Thái Lan tiếp tục kế hoạch nới visa, tổ chức hơn 3.000 sự kiện hút khách quốc tế

09:02 23/11/2023  Du lịch

Quan chức Thái Lan cho biết khoảng 3.000 sự kiện mới đã được nước này lên kế hoạch, cùng với việc miễn thị thực lâu hơn, để nhanh chóng thu hút thêm khách du lịch.

Thái Lan đang tổ chức hàng trăm sự kiện văn hóa và thể thao, đồng thời quốc gia này cân nhắc việc miễn yêu cầu thị thực đối với du khách từ nhiều nước châu Âu hơn, vì điều này có tác dụng khuyến khích du khách ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn.

Quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng với cuộc sống về đêm sôi động, các bãi biển và công viên quốc gia đang thảo luận về kế hoạch cho phép khách du lịch thuộc một số quốc tịch châu Âu ở lại trong vòng 90 ngày, Prommin Lertsuridej, trợ lý hàng đầu của Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin, cho biết.

Ông Prommin cũng chia sẻ thêm về việc sẽ có khoảng 3.000 sự kiện như hòa nhạc, chạy marathon và các lễ hội văn hóa khác được tổ chức trong năm tới để thu hút khách du lịch. Điển hình, lễ hội Loy Krathong sẽ được tổ chức vào đêm 15/12 Âm lịch Thái, thường rơi vào tháng 11 Dương lịch hàng năm, năm nay là ngày 27/11.

Đây là một trong những lễ hội lớn được người dân Thái Lan và du khách mong đợi nhất. Trong tiếng Thái, từ Loy nghĩa là nổi, Krathong là đèn hoa đăng nổi trên mặt nước. Lễ hội Loy Krathong được tổ chức tại tất cả tỉnh thành ở Thái Lan với những sự kiện, hoạt động, cách làm hoa đăng khác nhau để nổi bật tính độc đáo, riêng biệt của từng địa phương.

Hiện nay, Thái Lan đã tạm thời miễn các yêu cầu về thị thực đối với du khách đến từ Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc). Đồng thời cũng yêu cầu các hãng hàng không bổ sung thêm nhiều tuyến đường đồng thời hợp lý hóa hoạt động của sân bay để giảm thời gian chờ đợi cho du khách.

107193988 1676342813888 gettyimages 1246881152 thailand bangkok grand palace chinese tourists.jpegThái Lan không ngại miễn thêm thị thực và tổ chức hơn 3.000 sự kiện để hút khách

Bên cạnh đó, chính quyền cũng có kế hoạch cho phép các địa điểm giải trí về đêm ở một số khu vực ở Bangkok, Phuket, Chiang Mai và Chonburi hoạt động đến 4 giờ sáng bắt đầu từ tháng tới.

Năm 2019, quốc gia này chứng kiến ​​lượng khách nước ngoài kỷ lục – gần 40 triệu người – tạo ra doanh thu 1,91 nghìn tỷ baht (54,5 tỷ USD). Theo số liệu chính thức, năm đó, một khách du lịch chi trung bình 47.895 baht cho mỗi chuyến đi, kéo dài trung bình 9 ngày.

Tính đến ngày 12/11 năm nay, Thái Lan đã đón 23,2 triệu khách du lịch nước ngoài và thu về 981,7 tỷ baht doanh thu từ khách du lịch nước ngoài. Điều đó có nghĩa là nó hiện đang thấp hơn khoảng 12% so với mức chi tiêu chuẩn cho mỗi chuyến đi năm 2019.

Tổng cục Du lịch Thái Lan đã đặt mục tiêu nâng doanh thu du lịch nước ngoài trở lại mức trước Covid, nhắm tới ít nhất 2 nghìn tỷ baht vào năm 2024.

Hồi tuần trước, Srettha cũng công bố các hoạt động tổ chức Lễ hội Mùa đông, trong đó sẽ bao gồm lễ hội Loi Krathong, Bangkok Marathon và Năm mới. Sự kiện này được thiết kế để giới thiệu văn hóa Thái Lan và thu hút khách du lịch trong mùa cao điểm, từ tháng 11 đến tháng 1.

Prommin, tổng thư ký của thủ tướng, cho biết: “Chúng tôi sẽ thiết kế nhiều điểm tham quan và khuyến mãi hơn để khuyến khích khách du lịch ở lại lâu hơn. Ở lại lâu hơn, có nhiều sự kiện hơn để thu hút họ, vui hơn trong khung cảnh cuộc sống về đêm. Đây là cách chúng tôi lên kế hoạch để khách du lịch chi tiêu nhiều hơn”.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Thái Lantrung quoc

Các tin liên quan đến bài viết