Tuyển Thái Lan kém 3 điểm so với Trung Quốc nhưng cơ hội đi tiếp không hề nhỏ.

Trận hòa 1-1 trước Trung Quốc khiến cho tuyển Thái Lan mất quyền tự quyết, bởi kém đối thủ 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại -2 so với +1. Dù vậy, theo đánh giá của Saostar thì tuyển Thái Lan có nhiều cơ hội để đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2026, bởi Trung Quốc dễ thua đậm Hàn Quốc.

Kịch bản để tuyển Thái Lan bị loại là không thắng Singapore, hoặc Trung Quốc không thua Hàn Quốc. Một trường hợp khác là Thái Lan thắng Singapore cách biệt 1 bàn và Trung Quốc thua Hàn Quốc sít sao, “voi chiến” bị loại do kém đối thủ về hiệu số bàn thắng bại.

Từ kịch bản kể trên có thể thấy Thái Lan muốn đi tiếp thì cần thắng Singapore và Trung Quốc thua Hàn Quốc, kèm theo lợi thế về hiệu số bàn thắng bại. Ví dụ Thái Lan đánh bại Singapore 3-0 và Trung Quốc thua Hàn Quốc 0-1. Hai đội cùng có 8 điểm và Thái Lan có hiệu số +1, Trung Quốc là 0.

Tuyển Thái Lan sẽ loại Trung Quốc để viết kỳ tích chưa bao giờ có Ảnh 1
Tuyển Thái Lan kém 3 điểm so với Trung Quốc nhưng cơ hội đi tiếp không hề nhỏ.

Điểm nhấn quan trọng để đánh giá cơ hội đi tiếp của Thái Lan cao hơn Trung Quốc là họ được chơi trên sân nhà trước Singapore, còn đội bóng tỷ dân phải đá trên sân của Hàn Quốc. Ở lượt đi, Singapore thua Thái Lan 1-3, tuyển Trung Quốc thua Hàn Quốc 0-2. Không khó để thấy trình độ giữa hai cặp đấu có sự chênh lệch, cộng thêm lợi thế được thi đấu trên sân nhà.

Theo dự đoán của Saostar, Thái Lan và Hàn Quốc sẽ thắng đậm vào tối nay. Hai đội giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2026.

Cần nhắc, bóng đá Đông Nam Á đã chắc chắn có một đại diện đi tiếp, đó là trường hợp ở bảng F có cuộc đua tay đôi giữa Việt Nam và Indonesia. Thái Lan và Malaysia đều có cơ hội vào vòng loại thứ ba World Cup 2026.

Trong lịch sử vòng loại World Cup, Đông Nam Á chưa bao giờ có hơn 1 đại diện vào vòng loại thứ ba. Do đó, trường hợp Thái Lan và Malaysia đi tiếp thì Đông Nam Á sẽ viết lịch sử.

Theo 2sao.vn

Từ khóa : tuyển Thái LanTuyển Trung Quốcworld cup

Các tin liên quan đến bài viết