Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có tờ trình gửi Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2024. Tổng kinh phí dự kiến khoảng 450 tỷ đồng. 

Theo đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất tặng quà với hai mức. Đối với mức 600 nghìn đồng, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất gồm có các đối tượng như: Người hoạt động trước cách mạng ngày 1/1/1945; người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8/1945; Mẹ Việt Nam anh hùng; anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh;

Người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81 trở lệ; người có công giúp đỡ cách mạng, thân nhân liệt sỹ và thân nhân của hai liệt sỹ trở lên. Những người này hiện đều được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Đề xuất chi 450 tỷ đồng tặng quà Tết người có công ảnh 1
Bộ LĐ-TB&XH cho biết, có khoảng 1,46 triệu người thuộc diện chính sách được tặng quà trong Tết Nguyên đán 2024

Cùng với đó, Bộ LĐ-TB&XH cũng đề xuất tặng quà 300.000 đồng với thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B; Bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đã hàng tháng. Thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động.

Mức quà tặng này cũng dành cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động cách mạng, kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Người có công giúp đỡ cách mạng, đại diện thân nhân liệt sỹ, người thờ cùng liệt sỹ.

Bộ LĐ-TB&XH dự kiến tổng kinh phí khoảng 450 tỷ đồng, với 1,46 triệu người được tặng quà.

Theo Tiền phong

Từ khóa : bệnh binhngười có công với cách mạngquà tếtthương binhtrợ cấp quà Tết

Các tin liên quan đến bài viết