Olympic Việt Nam thua đậm Olympic Iran: Đi một ngày đàng…

08:39 22/09/2023  Thể thao

Olympic Việt Nam thua đậm 0-4 trước Olympic Iran là điều không có gì bất ngờ hay đáng buồn. Và thất bại này cũng mang đến nhiều bài học cho các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Thua nhanh

Dù bị đánh giá thấp hơn so với Olympic Iran, nhưng nhiều người vẫn hy vọng Olympic Việt Nam có thể gây bất ngờ trước đối thủ đến từ Tây Á.

Hy vọng này thực tế không quá viển vông nếu nhìn vào những điểm sáng đáng ghi nhận mà các học trò trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện ở trong trận thắng Olympic Mông Cổ.

Bên cạnh đó, hy vọng cũng đến khi quá khứ đối đầu với đội bóng tới từ Tây Á ở các kỳ Asiad là khá khả quan, đặc biệt là chiến thắng vào năm 2010.

Olympic Việt Nam thất bại trước Olympic Iran là không bất ngờ

Nhưng những kỳ vọng tới từ người hâm mộ Việt Nam nhanh chóng bị dập tắt bởi Olympic Iran tỏ rõ sự vượt trội về chuyên môn, sự quyết tâm từ ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Bàn thua ở phút thứ 5 mà Quan Văn Chuẩn phải nhận thực tế còn… hơi muộn nếu nhìn vào sự vượt trội mà Olympic Iran cho thấy ngay khi trận đấu bắt đầu.

Các bàn thua kế tiếp mà Olympic Việt Nam phải nhận ngay đầu hiệp 2 cũng không bất ngờ sau khi đội bóng Tây Á chủ động tăng tốc và tận dụng sai lầm của hàng phòng ngự đội bóng áo đỏ.

Những bài học bổ ích

Nhìn lại diễn biến, số cơ hội… mà Olympic Iran tạo ra, việc Olympic Việt Nam thất bại với một tỉ số đậm không có gì đáng tiếc hay phải trách móc các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Mọi thứ thực sự chỉ dễ thở ở nửa cuối các hiệp đấu khi đối thủ tới từ Tây Á chủ động chơi chậm rãi và nhường quyền kiểm soát bóng cho Olympic Việt Nam.

hy vọng thất bại này sẽ giúp Olympic Việt Nam trưởng thành hơn trong tương lai

Nhưng dù là thế Olympic Việt Nam cũng không tạo ra được quá nhiều điểm nhấn vì quá vội vã ở những tình huống chuyền bóng cuối cùng khiến các đợt phản công hoặc tổ chức tấn công gần như là vô hại.

Những gì thể hiện không có gì ngạc nhiên, bởi đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn gặp đối thủ thực sự trên tầm về chuyên môn, kinh nghiệm, tuổi tác so với Olympic Việt Nam.

Nhận một thất bại nặng nề là đáng buồn, tuy nhiên được gặp một đối thủ mạnh như Olympic Iran rõ ràng sẽ giúp các cầu thủ trẻ trên dưới 20 của Olympic Việt Nam trưởng thành, cũng như rút ra thêm nhiều bài học hơn cho tương lai.

Cần nhắc lại, mục tiêu mà Olympic Việt Nam tại Asiad 19 vẫn chỉ là tích luỹ, học hỏi thêm kinh nghiệm nên cứ tạm hài lòng với tất cả nỗ lực mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cho thấy trong thất bại mới nhất.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Tuyển Olympic Irantuyển Olympic Việt Nam

Các tin liên quan đến bài viết