Sau trận đấu với Uzbekistan, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ không còn trận đấu quốc tế nào nữa, từ nay cho đến Asiad 2018. Chính vì vậy, đây là cơ hội cuối cùng để HLV Park Hang Seo thử nghiệm những con tính của ông, cho đích đến Á vận hội

*Trận đấu Olympic Việt Nam-Olympic Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 7/8, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Thử nghiệm của HLV Park Hang Seo trong trận đấu với Uzbekistan tới đây có thể là thử nghiệm về mặt lối chơi. Đội bóng của vị HLV người Hàn Quốc cần một lối chơi khác với lối phòng ngự phản công mà chúng ta đã quen thuộc, các đối thủ cũng quen thuộc tại giải U23 châu Á hồi đầu năm.

Đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận tái đấu với Uzbekistan sau lần gặp nhau ở chung kết giải U23 châu Á 2018 có thể chơi tấn công trước đối thủ.

Olympic Việt Nam còn 1 trận thử nghiệm nữa trước khi đến với Asiad 2018 (ảnh: Gia Hưng)
Olympic Việt Nam còn 1 trận thử nghiệm nữa trước khi đến với Asiad 2018 (ảnh: Gia Hưng)

Thứ nhất, do đây chỉ là giải đấu giao hữu nên đội tuyển Olympic Việt Nam không đặt nặng chuyện thành tích. Thứ nhì, nếu đã gọi là thử nghiệm lối chơi khác so với những gì đối thủ đã biết về chúng ta, không còn dịp nào tốt hơn để Olympic Việt Nam áp dụng lối chơi mới đấy ngay trong trận đấu này.

Còn về mặt con người, có lẽ HLV Park Hang Seo đã có trong đầu phần lớn đội hình mà ông sẽ sử dụng tại Asiad sắp tới. Đây có lẽ cũng là lúc mà vị HLV người Hàn Quốc có thể cho các vị trí mà ông ưng ý ráp nối với nhau, kịp chạy đà cho môn bóng đá nam của Á vận hội.

Về phía Uzbekistan, đội bóng vùng Trung Á không mạnh như hồi họ lên ngôi vô địch giải U23 châu Á hồi tháng 1 năm nay. Có thể Uzbekistan không sử dụng hết lực lượng tốt nhất cho giải tứ hùng đang diễn ra, cũng có thể họ không chọn điểm rơi phong độ và thể lực cho giải đấu ở Hà Nội, nên chưa thể thi đấu thanh thoát.

Uzbekistan ở giải này không mạnh như hồi họ thi đấu tại giải U23 châu Á 2018 (ảnh: Gia Hưng)
Uzbekistan ở giải này không mạnh như hồi họ thi đấu tại giải U23 châu Á 2018 (ảnh: Gia Hưng)

Dù vậy, bất chấp việc Uzbekistan sử dụng lực lượng nào thì Olympic Việt Nam vẫn có mục đích riêng của mình tại giải đấu này, trong trận đấu sắp diễn ra, và điều quan trọng là đội bóng của HLV Park Hang Seo thực hiện được mục đích của mình trong trận đấu, cho mục tiêu hướng đến Asiad 2018.

Do cả hai bên không đặt nặng chuyện thắng – thua khi đối đầu với nhau trên sân Mỹ Đình, nên tin rằng trận Olympic Việt Nam gặp Uzbekistan sẽ là trận cầu mở. Khi đó, các tiền đạo của đội tuyển Olympic có cơ hội gia tăng sự tự tin của mình, thông qua các bàn thắng.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo có thể luân phiên thử nghiệm những cặp tiền đạo khác nhau, trong số những chân sút hiện đang giúp ông có sự an tâm gồm Anh Đức, Văn Quyết, Công Phượng, Quang Hải hay Đức Chinh.

Dự đoán: Olympic Việt Nam thắng 2-1

Theo Dân Trí

Từ khóa : ASIADCông Phượnghlv park hang-seoKim ĐiềnOlympic Việt NamQuang HảiUzbekistan

Các tin liên quan đến bài viết