Trái với những đồn đoán cho rằng HAGL bỏ tiền ra để cầu thủ sang nước ngoài tu nghiệp thì bầu Đức khẳng định đội bóng Phố núi thu được khoản tiền không nhỏ từ phí chuyển nhượng.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chính thức có lần thứ ba xuất ngoại khi cập bến CLB Sint-Truidense V.V. với bản hợp đồng cho mượn từ HAGL có thời hạn 1 năm. Đến với đội bóng Bỉ, tiền đạo 24 tuổi gốc Nghệ Anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam thứ hai sang châu Âu thi đấu sau người đàn anh và cũng là đồng hương Lê Công Vinh.

bau duc tiet lo so tien hagl thu ve tu xuat ngoai cau thu hinh anh 1

Bầu Đức có mặt trong ngày Công Phượng ký hợp đồng với CLB Sint-Truidense V.V.

Bên cạnh Nguyễn Công Phượng, HAGL cũng từng để Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường và Nguyễn Hữu Anh Tài sang nước ngoài thi đấu. Điều này đã khiến đội bóng Phố núi trở thành CLB có số cầu thủ xuất ngoại nhiều nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Mặc dù sở hữu số lượng đáng nể, nhưng cho đến hiện tại, chưa thương vụ xuất ngoại của cầu thủ HAGL nào mang đến thành công một cách mỹ mãn. Điều này đã khiến không ít người nghi ngờ về tính chuyên môn trong những thương vụ trên, thậm chí còn có người còn đồn đoán rằng đội bóng phố Núi bỏ tiền ra để cầu thủ mình xuất ngoại tu nghiệp.

Trước thông tin trên, ông chủ Đoàn Nguyên Đức của CLB HAGL đã lên tiếng phủ nhận Công Phượng, Xuân Trường Tuấn Anh xuất ngoại vì thương mại. Bên cạnh đó, ông khẳng định rằng các thương vụ này đều mang lại lợi ích cho cả CLB lẫn cầu thủ.

“Tôi khẳng định, tôi cho cầu thủ xuất ngoại là có lợi cho cả cầu thủ lẫn CLB. Thử hỏi ở Việt Nam này có CLB nào lấy được tiền của các đội bóng Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ hay Thái Lan chưa, chắc chắn là chưa”.

Chỉ có duy nhất HAGL mới lấy tiền được từ các CLB đến từ bốn quốc gia trên. Tuy số tiền vài trăm nghìn USD không nhiều nhưng đã thu được tiền chuyển nhượng chứ không phải là đưa tiền cho người ta rồi đưa cầu thủ sang đá.

Ngoài ra, cầu thủ HAGL nhận lương ở nước ngoài mỗi tháng bằng số tiền lương cả năm của cầu thủ Việt Nam.

Theo TP (Foxsports/VN)

Từ khóa : bầu đứcBỉCLB Sint-Truidense V.V.Công PhượngHAGLHAGL xuất ngoại cầu thủHàn quốc

Các tin liên quan đến bài viết