Hãy cùng khám phá biệt danh của các cầu thủ dự AFF Cup 2016, người ta sẽ thấy nhiều điều bất ngờ về các ngôi sao bóng đá Đông Nam Á.

Trước hết hãy nói về thành phần ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2016 với không ít những biệt danh mà người hâm mộ nước nhà đặt cho các cầu thủ.

SAO dự AFF Cup: Có cả dàn “Messi, Ronaldo, Beckham” - 1

Công Phượng – “Messi của Việt Nam” và Chanathip – “Messi của Thái Lan” (trái)

Trần Phi Sơn được gọi là “Ronaldo Việt Nam” nhờ đá vị trí chạy cánh sở trường và đặc biệt là những pha đảo chân như rang lạc giống với Cristiano Ronaldo. Ngoài Phi Sơn, Vũ Minh Tuấn cũng mang nickname “Ronaldo Việt Nam” bởi dáng đá phạt y hệt siêu sao người Bồ Đào Nha.

Công Phượng rê bóng như xiếc, từng có có biệt danh “Messi Việt Nam” thời khoác áo tuyển U19 quốc gia. Tiền vệ trung tâm Nguyễn Tuấn Anh được ví là “Pirlo Việt Nam” nhờ tư duy chơi bóng thông minh và xử lý đầy nghệ thuật.

ĐT Thái Lan cũng sở hữu những cầu thủ mang dáng dấp của hai huyền thoại sống Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Chanathip Songkrasin chỉ cao 1m60, thuận chân trái, có kỹ thuật hoàn hảo với những pha đi bóng lắt léo, tầm quan sát tốt, được mệnh danh là “Messi của Thái Lan”. Trong khi đó Charyl Chappuis là “Ronaldo của Thái Lan” nhờ vẻ ngoài điển trai, và lối chơi hao hao CR7.

Ở ĐT Indonesia, cầu thủ được gán biệt danh “Messi Indonesia” là Andik Vermansyah (sinh năm 1991, thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh). Chưa hết, HLV Alfred Riedl còn có trong tay cầu thủ điển trai tài năng Irfan Haarys Bachdim sớm nổi danh là “Beckham Indonesia”.

Về phía chủ nhà Myanmar, họ có Aung Thu với biệt danh “Ronaldo của Myanmar”. ĐT Lào cũng có “Messi”, đó là cầu thủ nhỏ con Soukaphone Vongchiengkham (cao 1m56 nhưng rất khéo). Trong thành phần ĐT Singapore, Gabriel Quak là ngôi sao hàng đầu. Anh chạy cánh, đeo áo số 7, và được gọi là “Ronaldo của Singapore”.

ĐT Campuchia sở hữu những gương mặt đáng chú ý. Chan Vathanaka được nhiều người đặt biệt danh “Messi Campuchia” và xếp ngang hàng với những tài năng trẻ của bóng đá khu vực như Công Phượng, hay Chanathip. Trong khi niềm hi vọng lớn Chan Vathanaka được gọi là “Ronaldo Campuchia”.

Nguồn: 24h.com.vn

Từ khóa : aff cupbóng đáCông Phượngđông nam áviệt nam

Các tin liên quan đến bài viết