Khởi tố tổng giám đốc và 21 nhân viên lừa khách hàng ‘vào tròng’

08:47 11/09/2023  Pháp Luật

Công an Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam tổng giám đốc và 21 nhân viên Công ty Bất động sản Lộc Phúc để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 10/9, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 22 đối tượng là những người chủ chốt của Công ty Bất động sản Lộc Phúc để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Đối tượng Nguyễn Văn An, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Lộc Phúc. 

Trong số 22 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, Nguyễn Văn An (27 tuổi) là Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Lộc Phúc, còn 21 người khác giữ các vị trí trưởng ban, trưởng phòng, kế toán, tổ trưởng…

Riêng đối tượng Huỳnh Hữu Tường (32 tuổi, ngụ phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM) là chủ mưu cầm đầu tổ chức, điều hành mọi hoạt động Công ty Lộc Phúc. Để né tránh trách nhiệm và đối phó với cơ quan chức năng, Tường thuê Nguyễn Văn An làm Tổng Giám đốc.

Hàng chục nhân viên của Công ty Bất động sản Lộc Phúc bị khởi tố, bắt tạm giam. 

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, từ ngày 31/8 đến nay đã có 60 khách hàng là nạn nhân đến tố cáo hành vi lừa đảo mua bán bất động sản của Công ty Lộc Phúc, với số tiền giao dịch lên đến trên 70 tỷ đồng.

Như VietNamNet đưa tin, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện Công ty Lộc Phúc tổ chức sự kiện mở “sàn giao dịch”, chở hàng chục khách từ nơi khác đến “dự án ma” ở xã An Viễn, huyện Trảng Bom để giao dịch.

Ngay lập tức, hàng trăm cảnh sát ập vào bắt quả tang Nguyễn Văn An và 185 người có liên quan. Trong đó có 122 nhân viên, 20 người được thuê đóng giả khách hàng và 43 khách hàng là nạn nhân.

Cùng thời điểm, lực lượng công an cũng khám xét trụ sở Công ty Lộc Phúc, thu giữ 50 thùng tài liệu, nhiều máy tính, thiết bị điện tử, hơn 2,4 tỷ đồng, 18 nghìn Yên Nhật, 3,5 nghìn USD, 24,3 lượng vàng, 7 ô tô… để phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 7/9, cơ quan công an đã bắt giữ khẩn cấp Huỳnh Hữu Tường là chủ mưu trong việc tổ chức lừa đảo bán “dự án ma” tại Đồng Nai.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : đồng naikhởi tố

Các tin liên quan đến bài viết