Ngày 17-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Gia Lai phối hợp rà soát nhà, đất của các cá nhân, công ty liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát.

Bộ Công an yêu cầu Gia Lai ngăn ngừa tẩu tán nhà, đất liên quan Vạn Thịnh Phát - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty TNHH Vĩnh Hiệp ở TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), một trong 762 công ty bị Bộ Công an yêu cầu tạm dừng giao dịch tài sản để phục vụ điều tra vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát 

Theo Bộ Công an, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Kết quả điều tra xác định trong khoảng thời gian từ năm 2018 – 2019, các bị can, cá nhân tại các công ty liên quan đã gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng ngàn tỉ đồng của người dân.

Các bị can, cá nhân trong vụ án trên hiện đang sở hữu hoặc ủy quyền cho người thân sở hữu nhiều tài sản là bất động sản, tài sản trên đất tại các tỉnh, thành phố.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, giải quyết vụ án, kịp thời ngăn chặn các cá nhân tẩu tán tài sản, đảm bảo công tác thu hồi tiền, tài sản trong vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai phối hợp rà soát tài sản các cá nhân, công ty.

Cụ thể, rà soát các tài sản là quyền sử dụng đất (gọi chung là nhà, đất) trên địa bàn tỉnh, tình trạng pháp lý hiện nay; tạm dừng các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, tặng, cho… phát sinh (nếu có) đối với nhà, đất cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : bộ công ancơ quan cảnh sátVạn Thịnh Phát

Các tin liên quan đến bài viết