BPO – Sáng ngày 18-3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Riềng tổ chức kỳ thi giáo viên chủ nhiệm giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2016-2017. Tham gia kỳ thi có 133 thí sinh là giáo viên đến từ các trường tiểu học trên địa bàn.

Các thí sinh thể hiện phần thi hiểu biết

Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Hiểu biết, ứng xử và kể chuyện về công tác chủ nhiệm. Ở phần thi hiểu biết, các thí sinh thể hiện những vấn đề liên quan đến công tác chủ nhiệm được quy định trong điều lệ trường tiểu học; quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học; một số văn bản hiện hành liên quan đến giáo dục phổ thông. Phần thi ứng xử, các thí sinh thể hiện bài thi dưới dạng viết tự luận, thời gian làm bài 60 phút với nội dung ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm. Phần thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm, thí sinh kể lại những câu chuyện về việc làm để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong hoạt động chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo liên quan đến câu chuyện đó.

Kỳ thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các giáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm, thể hiện năng lực. Qua kỳ thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Riềng cũng sẽ tuyển chọn và công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học, để tham gia kỳ thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn: BPO

Từ khóa : giáo viênthi giáo vien giỏitiểu học chủ nhiệm giỏi

Các tin liên quan đến bài viết