Bên cạnh ngày Lễ tình nhân ai cũng biết vào ngày 14/2, thế giới còn có những ngày “Lễ tình yêu” vô cùng thú vị là Valentine Trắng và Valentine Đen.

Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Valentine Đỏ (ngày 14/2)

Valentine Đỏ là ngày lễ Tình nhân truyền thống, ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới mong chờ.

Truyện kể rằng, ở một xứ sở xa xôi, có một vị hoàng đế độc tài muốn ngăn cấm nam nữ yêu nhau. Nhưng dù ông ta có ngăn cấm bằng mọi cách thì những người yêu nhau vẫn đến với nhau.

Cảm động trước những tình cảm chân thành này, giám mục Valentine đã hy sinh sự sống của mình để cùng những cặp tình nhân đến với Thiên đường. Và ngày lễ Tình yêu ra đời.

Valentine Đỏ là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với nửa còn lại. Vào ngày này, người ta tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp chan chứa yêu thương… Valentine đỏ ngọt ngào…

Ngày Valentine Trắng (White Day hay White Valentine’s Day) lại có nguồn gốc từ Nhật Bản, và thường tổ chức vào ngày 14/3, là dịp để các bạn trai bày tỏ hay đáp lễ lại các bạn gái họ yêu.

Đó có thể là một lời chúc ngọt ngào, một món quà ý nghĩa, lãng mạn…

Tiếp đó là ngày Valetine Đen (14/4) có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Khác với tên gọi có phần “đen tối”, đây là ngày để những người chưa tìm được một nửa của mình hay những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân cùng tụ họp và làm nên những bữa tiệc sôi động.

Vào ngày này họ cũng hẹn hò nhau, mặc những bộ quần áo màu đen và ăn món mỳ đen truyền thống Jachang. Ngày này, những người độc thân vui vẻ cũng có thể dễ dàng tìm được những phong chocolate ngọt ngào và nhâm nhi ngon lành như một món quà tự thưởng cho cuộc sống độc thân vui vẻ của mình.

Trang Ly (tổng hợp)

Từ khóa : Valentine

Các tin liên quan đến bài viết