Trong dịp lễ Tình yêu Valentine, những cặp đôi thường có những hành động, cử chỉ được cho là không an toàn khi ở trong ô tô. Một số hành động dù nhỏ cũng có thể bị xử phạt tới 1.000 bảng Anh (28,5 triệu đồng).

Tại Anh có những quy định rất nghiêm khắc liên quan đến hành vi thiếu an toàn trên xe mà những cặp tình nhân cần chú ý. Theo đó, lái xe vi phạm có thể bị phạt tiền, tước giấy phép lái xe vĩnh viễn, thậm chí phạt tù nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo trang The Sun, trong dịp lễ Tình nhân Valentine sắp tới, các cặp đôi thường có xu hướng thể hiện tình cảm mãnh liệt của mình ngay trên xe ô tô. Tuy nhiên, một số hành vi bị cấm mà nếu vi phạm có thể bị phạt tới 1.000 bảng Anh (khoảng 28,5 triệu đồng).

Dễ thấy nhất mỗi dịp 14/2 là việc để các vật như thú bông cỡ lớn hay bóng bay hình trái tim ở trong xe làm che mất tầm nhìn. Khi bị cảnh sát hoặc thiết bị phạt nguội phát hiện, các cặp đôi có thể bị phạt 1.000 bảng, đủ để làm buổi hẹn hò bớt vui.

Cũng với mức phạt 1.000 bảng là lỗi “mặc quần áo không phù hợp, ảnh hưởng đến khả năng lái xe”. Lỗi này bao gồm cả việc đi giày cao gót, váy bồng bềnh hoặc sử dụng khăn bịt mặt khi lái xe vì có thể khiến khả năng phản xạ với các tình huống khẩn cấp bị ảnh hưởng. Đồng thời, bạn cũng gặp rắc rối nếu bạn lái xe mà cởi bỏ quần áo.

Trang The Sun cũng cảnh báo các cặp đôi “thể hiện tình cảm quá mức” ở trong xe cần chú ý phải lau toàn bộ cửa kính bị mờ do hấp hơi khi bắt đầu di chuyển nếu không muốn nhận vé phạt 1.000 bảng vì không đảm bảo điều kiện quan sát tốt nhất khi lái xe.

Tất nhiên, việc sử dụng rượu bia khi lái xe tại Anh cũng bị cấm, đây là lỗi khá hay gặp khi các cặp đôi đi chơi nhân ngày lễ Tình yêu. Tuỳ mức nồng độ cồn mà lái xe có thể bị phạt tiền với các mức khác nhau hoặc tước giấy phép lái xe.

Mỗi lỗi khá “lạ” khác tại Anh, đó là “để động cơ ô tô chạy không tải tại chỗ quá lâu”. Theo đó, nếu bạn chờ đón một nửa của mình và đỗ xe ở ven đường, tốt nhất là nên tắt máy. Thao tác này vừa để tiết kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm không khí mà quan trọng hơn là không bị phạt 80 bảng (2,3 triệu đồng).

Ngoài ra, Luật Giao thông tại Anh quy định rất rõ “người lái xe nên lái xe bằng cả hai tay trên vô lăng và tránh mọi sự phân tâm”. Do vậy, với hành động cầm tay, âu yếm hoặc hôn nhau khi đang lái xe cũng có thể bị phạt nặng, trừ 3-11 điểm trên bằng lái xe, thậm chí ngồi tù nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : lái xeValentinexử phạt

Các tin liên quan đến bài viết