GS.TS Vũ Văn Hóa – Hiệu phó Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, thừa nhận việc tuyển sinh hàng ngàn sinh viên dược hệ liên thông của trường là trái phép.

Tuyển sinh ‘chui’ hàng ngàn sinh viên dược: Trường nhận sai, hứa trả lại tiền - Ảnh 1.

Các đơn vị liên kết từ khắp các tỉnh thành lên trụ sở chính của Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội chất vấn về việc đào tạo ĐH liên thông hệ chính quy hôm 9-9. Cuộc họp do GS.TS Vũ Văn Hóa chủ trì 

GS.TS Vũ Văn Hóa hiện đảm nhiệm chức vụ hiệu phó kiêm trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Ông cho biết dù là trưởng phòng Đào tạo, nhưng hiệu trưởng chỉ phân công ông quản lý đào tạo ĐH chính quy và sau ĐH, còn mảng đào tạo liên thông và tại chức do người khác quản lý.

Đầu năm nay, Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội mới quyết định giao cho ông quản lý toàn bộ mảng ĐH chính quy, sau ĐH, liên thông và tại chức.

“Giao như vậy mới là đi đúng hướng. Tôi đã nói chuyện này với trường nhiều lần rồi, vì không có trường nào giao cho mỗi ông phụ trách một mảng đào tạo cả. Thành thật mà nói, đến khi tiếp nhận quản lý phần đào tạo liên thông tôi mới biết có chuyện tuyển sinh ĐH liên thông ‘chui’.

Trước đó tôi không biết Khoa tại chức và liên thông đã tuyển như thế nào, cho sinh viên học ra sao. Việc tuyển này như Bộ GD-ĐT đã nói, chúng tôi làm sai rồi. Chúng tôi đang tìm cách khắc phục để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh”, GS.TS Vũ Văn Hóa nói.

Năm 2018, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tuyển sinh ‘chui’ hơn 3.000 sinh viên hệ ĐH liên thông hình thức chính quy, ngành dược.

Bộ GD-ĐT sau khi kiểm tra đã xác nhận đơn vị này tuyển sinh trái phép. Theo quy định đối với ngành dược học, trường ĐH phải đào tạo được một khóa sinh viên ĐH chính quy ra trường thì mới được tuyển sinh hệ ĐH liên thông hình thức chính quy.

Cho tới năm nay, Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội mới có khóa sinh viên đầu tiên hệ ĐH chính quy ngành dược học ra trường, việc trường tuyển sinh viên hệ ĐH liên thông từ năm 2018 là làm sai quy định.

Ngoài ra, theo quy định, sinh viên cao đẳng ngành dược muốn học lên ĐH liên thông hệ chính quy trước khi thi tuyển phải có chứng chỉ hành nghề. Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội không hề nhắc thí sinh về chuyện này mà tuyển cả người có chứng chỉ lẫn không có chứng chỉ.

Việc tuyển tới hơn 3.000 sinh viên cũng là sai, vì chỉ tiêu sinh viên hệ ĐH liên thông Bộ GD-ĐT cấp cho trường này chỉ có 100 người.

GS.TS Vũ Văn Hóa cho biết hiện mới có 838 sinh viên hệ ĐH liên thông hình thức chính quy thôi học. Trường sẵn sàng trả lại tiền học và tiền học phí cho những sinh viên này. Còn lại hơn 1.000 sinh viên muốn học tiếp nhưng trong số này chỉ có 459 sinh viên có chứng chỉ hành nghề, trong khi chỉ tiêu tuyển của năm nay chỉ có 100 sinh viên.

“Trường đã làm tờ trình gửi lên Bộ GD-ĐT xem có thể linh động cho những sinh viên đã có chứng chỉ hành nghề học tiếp hay không. Chúng tôi muốn đề nghị được sử dụng chỉ tiêu của năm sau để dùng cho năm nay”,GS.TS Vũ Văn Hóa nói.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : bộ GD-ĐTsinh viênsinh viên dượctuyển sinh chui

Các tin liên quan đến bài viết