Gần 200 sinh viên đã đến cơ quan Công an trình báo bị Trương Quang Anh Đức lừa đảo khiến bỗng dưng ôm nợ. Công an cũng làm việc với 4 công ty tài chính để phục vụ công tác điều tra.

Sáng nay (18/6), trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, cơ quan CSĐT điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trương Quang Anh Đức (22 tuổi, ngụ quận Cái Răng) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trương Quang Anh Đức tại cơ quan Công an. 

Theo lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều, đến nay đã có gần 200 sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ đến trình báo bị Trương Quang Anh Đức lừa đảo. Dự kiến số lượng sinh viên đến trình báo sẽ tiếp tục tăng lên.

Đồng thời, cơ quan Công an cũng đã làm việc với đại diện 4 công ty tài chính để phục vụ công tác điều tra. Trong tuần sau, cơ quan Công an sẽ tiếp tục làm việc với công ty tài chính còn lại.

Trước đó, hàng trăm sinh viên đại học và cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ bỗng dưng bị ôm một khoản nợ từ 10 đến 60 triệu đồng do Trương Quang Anh Đức nhờ đứng tên mua hàng trả góp là điện thoại di động, laptop với thủ tục đơn giản.

Đức hướng dẫn các sinh viên làm hồ sơ mua sản phẩm của cửa hàng và được trả tiền công 400.000 đồng.

Đức hứa với các sinh viên là hồ sơ trả góp được duyệt, sau 2 ngày sẽ hủy trên hệ thống, sinh viên chỉ đứng ra ký tên vay hộ mua hàng trả góp, không cần cọc hay trả bất cứ chi phí nào. Sau khi lừa đảo, Đức bỏ trốn khỏi địa phương.

“Chúng tôi đang phải trả góp hàng tháng cho các tổ chức cho vay. Nhưng bản chất người vay nợ là ông Đức chúng tôi chỉ bị lừa ký tên vay hộ mua hàng trả góp. Hằng ngày, chúng tôi nhận được hàng loạt tin nhắn đe dọa, chửi bới buộc chúng tôi phải thanh toán nợ làm chúng tôi rất hoang mang, lo sợ, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tâm lý và đời sống sinh hoạt”, nhóm sinh viên trình bày trong đơn gửi cơ quan Công an.

Đức xuất hiện sau khi Công an quận Ninh Kiều vận động đầu thú. Công an quận Ninh Kiều đã di lý Đức từ TP.HCM về Cần Thơ để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Đức thừa nhận đã lừa đảo hàng trăm sinh viên trên địa bàn TP Cần Thơ với số tiền khoảng 4 tỷ đồng.

“Ban đầu em nhờ các bạn sinh viên đứng tên mua giùm sản phẩm. Số tiền có được em đem ra bên ngoài kinh doanh. Em “ăn” lãi chênh lệch, hàng tháng đóng lãi cho ngân hàng”, Trương Quang Anh Đức khai tại cơ quan điều tra.

Thời gian đầu, Đức vẫn thanh toán tiền cho ngân hàng. Tuy nhiên, đến tháng 7/2021, dịch bùng phát khiến Đức mất thu nhập nên không có khả năng thanh toán nữa.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : cần thơlừa đảosinh viên

Các tin liên quan đến bài viết này