Trong danh sách những ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư sau rà soát, không có tên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và nhiều quan chức khác.

Nhiều quan chức bị loại khỏi danh sách được công nhận đạt chuẩn GS, PGS - Ảnh 1.

Ngày 2-4, theo nguồn tin của Tuổi trẻ Online, Bộ GD-ĐT đã kết thúc đợt rà soát 94 ứng viên giáo sư, phó giáo sư phải để lại hồ sơ do có đơn thư khiếu nại, tố cáo, và còn chưa đầy đủ minh chứng.

Kết quả cuối cùng cho thấy có nhiều ứng viên bị loại do hồ sơ không chuẩn xác, thiếu các minh chứng cần thiết, không đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn công nhận giáo sư, phó giáo sư.

Trong danh sách ứng viên không được công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017, có ứng viên giáo sư Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế, ứng viên phó giáo sư Trương Xuân Cừ – Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc và nhiều quan chức khác như cục trưởng, giám đốc, vụ phó… cũng không đủ tiêu chuẩn đạt chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Theo kế hoạch, kết quả rà soát sẽ được công bố trong ngày hôm nay (2-4).

Trước đó, kết quả rà soát 94 GS,PGS đã được Thanh tra Bộ GD-ĐT gửi báo cáo lên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Trong quá trình rà soát, đoàn công tác thanh tra độc lập của Bộ GD-ĐT đã phát hiện nhiều hồ sơ ứng viên giáo sư, phó giáo sư không đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn công nhận giáo sư, phó giáo sư.

Ngoài ra, cũng đã có một số ứng viên trong nhóm 94 hồ sơ phải rà soát tiếp đã tự nộp đơn xin rút khỏi đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017. Ngoài ra, cũng đã có một số ứng viên trong nhóm 94 hồ sơ phải rà soát tiếp đã tự nộp đơn xin rút khỏi đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017.

Trước đó, như Tuổi trẻ Online đã đưa tin, Thanh tra Bộ GD- ĐT đã lần lượt làm việc với các hội đồng ngành có ứng viên phải để lại hồ sơ để rà soát tiếp. Một số trường hợp sau khi rà soát kỹ vẫn không có đủ minh chứng theo yêu cầu để đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Chia sẻ với Tuổi trẻ Online, một thành viên hội đồng liên ngành hóa học – công nghệ thực phẩm cho biết hội đồng này có 5 ứng viên không đủ chuẩn, chủ yếu liên quan đến minh chứng về hợp đồng giảng dạy. Phần lớn trường hợp này là giảng viên thỉnh giảng.

“Minh chứng về giờ giảng phải đảm bảo có đủ hợp đồng được ký với cơ sở đào tạo, thanh lý họp đồng, nhận xét giờ giảng của cơ sở đào tạo, chứng nhận thanh toán tiền công… Tuy nhiên, người thì thiếu thanh lý hợp đồng, người thì môn giảng dạy ghi trong hợp đồng không giống môn ghi trong thanh lý hợp đồng”, vì này cho biết.

Thanh tra Bộ GD-ĐT đã về tận cơ sở đào tạo ký hợp đồng giảng dạy với ứng viên, yêu cầu trình toàn bộ hồ sơ liên quan, nên các tài liệu gốc đó là minh chứng xác thực nhất. Những trường hợp này có thể sẽ xem xét không công nhận.

Nguồn: tuoittre.vn

Từ khóa : bộ GD-ĐTgiáo sưphó giáo sưquan chứcrà soátThanh tra

Các tin liên quan đến bài viết