Một hành khách trên chuyến bay của Aeromexico đã ghi lại được khoảnh khắc chiếc máy bay chở 101 người lao xuống đất và cảnh hỗn loạn bên trong máy bay khi hành khách tìm cách thoát ra ngoài chiều 31/7.


Máy bay chở 101 người bốc cháy sau khi lao xuống đất. (Ảnh: Twitter)

Máy bay chở 101 người bốc cháy sau khi lao xuống đất. (Ảnh: Twitter)

Đoạn video cho thấy, chiếc máy bay Embraer 190 của hãng hàng không Aeromexico mang số hiệu chuyến bay AM2431 cố gắng hạ cánnh trong mưa bão không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Durango. Tuy nhiên, nỗ lực hạ cánh bất thành, chiếc máy bay lao xuống đất cùng với 101 người trên khoang chỉ trong vài giây.

Trong đoạn video kéo dài 2 phút có thể nghe thấy những tiếng gào thét và hối thúc như “Mở cửa ra”.

Đoạn video được cho là quay lại bởi một người gốc Iran có tên Ramin Parsa và được chia sẻ nhanh chóng trên các mạng xã hội.

Máy bay của Aeromexico rơi chiều 31/7 không lâu sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế ở bang Durango để tới thành phố Mexico. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, song theo đánh giá ban đầu có thể do thời tiết xấu.

Giới chức địa phương cho biết, không có ai thiệt mạng trong vụ tai nạn, hầu hết hành khách trên khoang chỉ bị thương nhẹ. Tuy nhiên, Ramin cho rằng, giới chức địa phương đang cố tình che giấu số liệu. Theo hành khách này, có 5 người thiệt mạng, nhiều người bị thương và bị bỏng trong vụ rơi máy bay.

Trong một diễn biến liên quan, ông Luis Gerardo Fonseca, người đứng đầu Cơ quan hàng không dân dụng Mexico ngày 1/8 cho biết đã tìm thấy các hộp đen của máy bay. Các hộp đen ghi âm buồng lái và dữ liệu chuyến bay này sẽ làm sáng tỏ những phút cuối cùng của máy bay trước khi rơi.

Theo Dân Trí

Từ khóa : MexicoRơi máy bay

Các tin liên quan đến bài viết này