Một máy bay chở khách của hãng hàng không Aeroflot (Nga) đã bốc cháy ngùn ngụt sau khi hạ cánh khẩn cấp ở thủ đô Moscow nghi do bị sét đánh. Vụ tai nạn khiến 41 người thiệt mạng, RT dẫn nguồn tin từ Ủy ban điều tra Nga cho biết. 

Máy bay chở khách của Nga bốc cháy, hơn 40 người thiệt mạng

Theo RT, chuyến bay SU1492 khởi hành từ sân bay quốc tế Sheremetyevo hôm 5.5, dự kiến hạ cánh ở Murmansk. Máy bay ngay sau đó đã quay trở về hạ cánh ở Moscow sau khi lửa bốc cháy dữ dội từ động cơ.

Chiếc máy bay hạ cánh trong khói và lửa cháy ngùn ngụt. Đoạn video hiếm quay cảnh các hành khách cố gắng nhảy khỏi máy bay nhanh nhất có thể. Nhiều người được nhìn thấy chạy trên đường băng, cố gắng rời càng xa máy bay càng tốt.

“Xin mọi người, hãy nhanh lên”, người quay video nói từ xa. Lực lượng cứu hỏa tại sân bay đã nhanh chóng dập lửa và tìm kiếm những người gặp nạn.

video: may bay sukhoi nga boc chay du doi, 41 nguoi thiet mang hinh anh 1

Máy bay chở khách của Nga bốc cháy ngùn ngụt sau khi hạ cánh khẩn cấp ở Moscow. (Ảnh: Getty)

Theo hãng tin RT, máy bay gặp nạn là một chiếc Sukhoi Superjet 100 của hãng hàng không Nga Aeroflot chở 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Máy bay mang số hiệu chuyến bay SU 1492 này cất cánh từ Moscow tới thành phố Murmansk, miền bắc nước Nga ngày 5/5.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 30 phút cất cánh, máy bay này buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow với phần đuôi bốc cháy dữ dội.

Theo dữ liệu từ trang web chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar24, máy bay Sukhoi Superjet 100 đã bay lòng vòng trên bầu trời Moscow 2 lần trước khi hạ cánh khẩn cấp và chỉ thành công trong lần hạ cánh thứ hai.

Reuters dẫn lời một số nhân chứng và các hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy, chiếc máy bay đã có màn hạ cánh rất khó khăn trước khi phần đuôi máy bay bốc cháy dữ dội. Hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán qua các phao trượt khẩn cấp.

Tuy vậy, RT dẫn thông tin cập nhật từ Ủy ban điều tra quốc gia Nga cho biết, vụ tai nạn khiến 41 người thiệt mạng.

“Theo dữ liệu cập nhật mà các nhà điều tra thu thập được, chỉ có 37 người trên khoang còn sống sót”, phát ngôn viên Ủy ban điều tra Nga Svetlana Petrenko cho biết.

Cũng theo Ủy ban điều tra Nga, trong số 37 người sống sót, ít nhất 6 người đã được đưa vào viện cấp cứu, 3 người đang được chăm sóc tích cực do bỏng nặng và ngạt khói.

Máy bay chở khách của Nga cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp, 41 người thiệt mạng - 2

(Ảnh: Reuters)

Máy bay chở khách của Nga cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp, 41 người thiệt mạng - 3

(Ảnh: Reuters)

Máy bay chở khách của Nga cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp, 41 người thiệt mạng - 4

Hàng loạt xe cứu thương được điều động tới sân bay. (Ảnh: Reuters)

Hiện giới chức năng tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn. Một số hành khách trên khoang nói rằng, có thể máy bay đã gặp nạn do bị sét đánh.

Theo Dân Trí

Từ khóa : hạ cánh khẩn cấpNgaRơi máy bay

Các tin liên quan đến bài viết này