HLV Park Hang Seo lo vì Bùi Tiến Dũng chấn thương, thêm vào đó ông còn đau đầu với phương án thay thế…

Lo lắng…

Trước ngày lên đường sang Saudi Arabia, hàng loạt tin không mấy vui vẻ ập đến với HLV Park Hang Seo, trong đó lớn nhất vẫn là chấn thương của trung vệ trụ cột Bùi Tiến Dũng.

Với chấn thương của Văn Hậu, Minh Vương… dù tương đối tiếc, nhưng rõ ràng thuyền trưởng người Hàn Quốc không gặp quá nhiều khó khăn vì vẫn có nhiều sự lựa chọn thay thế. Nhưng riêng với chấn thương của Bùi Tiến Dũng thì lại khác, và đây là vấn đề lớn làm ông Park lo lắng.

Tuyển Việt Nam: Ai thay Bùi Tiến Dũng và âu lo của thầy Park
Bùi Tiến Dũng vắng mặt

Cần biết rằng, nhóm trung vệ mà HLV Park Hang Seo có trong tay chỉ còn 5 cái tên gồm Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Thành Chung hay tân binh Văn Thiết.

Đáng lo không nằm ở chỗ thiếu người mà là chất lượng lẫn sự tin tưởng, bởi trong số 5 trung vệ trên thì có tới 3 cái tên cần thời gian khẳng định về chuyên môn hay tìm được phong độ sau chấn thương.

… và giải quyết thế nào

Trước khi Bùi Tiến Dũng chấn thương, thuyền trưởng tuyển Việt Nam từng thử nghiệm một vài phương án trong đó có việc kéo Duy Mạnh lên đá tiền vệ trụ thay vì trung vệ như trước đây.

Nếu không bị sự cố chấn thương của Bùi Tiến Dũng vào phút chót, HLV Park Hang Seo chỉ còn phải lo tìm người tốt nhất để thay cho vị trí của Duy Mạnh, nhưng giờ coi như đổ bể.

Duy Mạnh gần như chắc chắn sẽ phải quay trở lại hàng phòng ngự để cùng Quế Ngọc Hải và ai đó thay cho Bùi Tiến Dũng nhằm đảm bảo sự ổn định cho bức tường trước khung thành tuyển Việt Nam. Chính vì vậy, những thử nghiệm suốt thời gian tập trung đành bỏ phí.

Tuyển Việt Nam: Ai thay Bùi Tiến Dũng và âu lo của thầy Park
khiến HLV Park Hang Seo đảo lộn nhiều kế hoạch

Thậm chí, HLV Park Hang Seo còn phải xây lại hàng tiền vệ nếu như đã đóng đinh vị trí cho Duy Mạnh ở đây. Thách thức cho ông thầy người Hàn là khoảng thời gian ít ỏi tới lúc diễn ra trận đấu gặp Saudi Arabia.

Không chỉ có vậy, “ai đó” thay cho Bùi Tiến Dũng đến lúc này vẫn chưa được HLV Park Hang Seo tiết lộ, nhưng khả năng cao là sự trở lại của Đình Trọng bên cạnh Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh.

Vấn đề ở chỗ, nếu Đình Trọng ổn mọi thứ không cần phải lo lắng. Song, sau một quãng thời gian rất dài điều trị chấn thương chưa ai rõ trung vệ đang khoác áo Hà Nội FC chơi ra sao, có đảm bảo hiệu quả tối đa hay không.

Vậy nên lúc này rất cần Đình Trọng trở lại để HLV Park Hang Seo có thể yên tâm với hàng thủ, bởi rõ ràng những cái tên khác cho vị trí trung vệ chưa thể tạo ra sự tin tưởng quá lớn.

Đối với Thành Chung, việc trung vệ này ít được ra sân ở tuyển Việt Nam rõ ràng câu chuyện hoà nhập thế nào là một vấn đề lớn. Trong khi đó Văn Thiết dù được kỳ vọng, nhưng cũng khó vì thiếu quá nhiều kinh nghiệm quốc tế.

Ai thay Bùi Tiến Dũng, và sửa chữa thế nào cho hàng tiền vệ nếu những thử nghiệm trước đây với Duy Mạnh ưng ý là bài toán dành cho HLV Park Hang Seo trước khi bước vào cuộc đối đầu với Saudi Arabia vào ngày 2/9 tới.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : bùi tiến dũnghlv park hang-seotuyển Việt Namvòng loại World Cup 2022

Các tin liên quan đến bài viết