Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình Vui tết Trung thu cho con công nhân, người lao động năm nay không diễn ra sôi nổi như mọi năm. Tuy nhiên, các cấp công đoàn trong tỉnh đã linh hoạt phối hợp các doanh nghiệp để kịp trao hàng trăm suất học bổng, hàng ngàn phần quà trung thu thiết thực, mang lại niềm vui cho con công nhân, người lao động.

Đón đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đến phòng trọ Bảo Ngọc thuộc ấp 3, xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài thăm, động viên và trao quà trung thu, 2 cháu Huỳnh Bảo Ngọc (SN 2015) và Huỳnh Minh Khôi (SN 2016) thể hiện sự vui mừng, còn chị Nguyễn Thị Hồng – mẹ của 2 cháu thì rưng rưng nước mắt vì xúc động…

Vợ chồng chị Hồng trước làm công nhân tại Công ty TNHH Công nghiệp Hong Sheng (Khu công nghiệp (KCN) Bắc Đồng Phú) thu nhập hơn 7 triệu đồng/tháng. Hơn 2 tháng nay, dịch Covid-19 khiến 2 vợ chồng chị thất nghiệp. Giải quyết tình thế tạm thời, chị Hồng nhận hạt điều về cạo vỏ lụa với thu nhập không đến 40 ngàn đồng/ngày. “Tiền ăn, tiền trọ còn không đủ, em nào dám nghĩ đến mua bánh, lồng đèn cho con nhân ngày tết Trung thu. Em cảm ơn tổ chức công đoàn đã thấu hiểu và chia sẻ, giúp các con em có được không khí trung thu trọn vẹn” – chị Hồng giãi bày.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Hương Giang (giữa) và đoàn đã đến nhà trọ Bảo Ngọc ấp 3, xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài trao cho các em thiếu nhi những phần quà với đầy đủ sữa, bánh và đèn lồng vui tết Trung thu

Đó chỉ là một trong hàng trăm thiếu nhi trên địa bàn tỉnh được tặng quà trung thu. Đối tượng chủ yếu là con em đoàn viên công đoàn, công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh đang bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng bởi dịch.

Bên cạnh tổ chức trao quà trung thu cho con em công nhân, trong những ngày đầu năm học mới 2021-2022, LĐLĐ tỉnh còn kịp thời trao 300 suất học bổng cho con công nhân, người lao động có thành tích vượt khó học giỏi. Trong đó, 200 suất học bổng được trích từ kinh phí của LĐLĐ tỉnh, mỗi suất 500 ngàn đồng, dành cho học sinh bậc tiểu học và THCS; 100 suất học bổng cho học sinh THPT với 1 triệu đồng/suất.

Toàn tỉnh hiện có 46.117 công nhân tại các khu nhà trọ phải ngừng việc, cắt giảm giờ làm nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhiều công nhân thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” đã phải gửi con về quê, chưa biết ngày nào mới được đón vào. Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức trao tặng 600 phần quà, trị giá 300 ngàn đồng/phần, gồm: bánh trung thu, kẹo và một số nhu yếu phẩm. Cùng với đó, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao 1.713 phần quà trung thu trị giá khoảng 409 triệu đồng và trao khen thưởng cho 462 học sinh hơn 126 triệu đồng.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Hương Giang cho biết: “Những phần quà, suất học bổng sẽ là nguồn cổ vũ, động viên con em công nhân; giúp các cháu thiếu nhi có một mùa trung thu ấm áp, an toàn, phấn khởi để năm học mới phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Công nhân từ đó cũng yên tâm lao động sản xuất và chung tay phòng, chống dịch Covid-19″.

Song song các hoạt động của LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn cơ sở cũng đã trao tặng hàng ngàn suất quà trung thu cho con đoàn viên, người lao động thông qua chuyển khoản để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Tiêu biểu như: Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Freewell (KCN Bắc Đồng Phú) đã chuyển 8.819 phần quà trung thu trị giá hơn 1 tỷ đồng. Đồng thời, công ty cũng chuyển hỗ trợ quà cho 8.819 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19 hơn 705 triệu đồng. Công đoàn Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (Việt Nam), KCN Bắc Đồng Phú đã chuyển quà trung thu cho 3.261 đoàn viên hơn 652 triệu đồng. Công đoàn Công ty Shyang Ying (KCN Đồng Xoài II) đã tặng quà trung thu cho công đoàn viên đang thực hiện “3 tại chỗ” 300 ngàn đồng/người.

Quà trung thu đến kịp thời đã thể hiện sự quan tâm sát sao của các cấp công đoàn với mong muốn, các em thiếu nhi có ngày tết thật ấm áp, vui tươi. Qua đó tiếp thêm sức mạnh để cha mẹ các em vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh, đảm bảo thu nhập cho người lao động, vì sự phát triển đi lên của tỉnh.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : trung thu

Các tin liên quan đến bài viết này