Hà Nội ghi nhận thêm 10 bệnh nhân tại Bệnh viện K, Hà Nam ghi nhận 1 ca liên quan ổ dịch xã Đạo Lý, Hải Dương cũng có 1 ca dương tính lần 1…

Tình hình dịch COVID-19 mới nhất: Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội thêm nhiều ca mới - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã có ca bệnh trong cộng đồng như Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Bình… một số bệnh viện cả tuyến trung ương và địa phương đã có tình trạng lây chéo trong người bệnh và nhân viên y tế; sự biến chủng của SARS-CoV-2… Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện thực hiện ngay 8 biện pháp phòng chống COVID-19, trong đó có thực hiện giãn cách trong các cơ sở khám, chữa bệnh; đề nghị nhân viên y tế không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke…

Đồng thời khuyến cáo người dân nên đến tuyến chăm sóc sức khỏe ban đầu để được khám, chữa bệnh; đăng ký trực tuyến, đặt lịch hẹn trước khi đến khám, chữa bệnh…

Tình hình dịch COVID-19 mới nhất: Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội thêm nhiều ca mới - Ảnh 1.

Hải Dương ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với COVID-19, người có tiếp xúc gần với ca bệnh có lịch trình di chuyển phức tạp, khó truy vết 

Ngày 7-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Dương, cho biết thành phố vừa ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm COVID-19 là chị N.T.T. (trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc – là bạn của bệnh nhân số 3051 đã được công bố trước đó).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp này, lực lượng chức năng thành phố đã phong tỏa ngách số 2, ngõ 107, đường Vũ Hựu, phường Thanh Bình gồm 15 hộ với 46 nhân khẩu – đây là nơi chị T. tạm trú và truy vết được 8 trường hợp F1. Hiện chị T. đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, khoảng 16h ngày 27-4, chị T. đi taxi (không nhớ hãng xe) từ đầu ngõ 107 Vũ Hựu đến khách sạn Blue Sea, TP Hải Phòng ở cùng bệnh nhân số 3051 (Đ.D.T.). Trong thời gian ở khách sạn, chị T. có tiếp xúc với chủ khách sạn, người dọn phòng, người giao hàng cơm, thuốc.

Từ ngày 30-4, anh T. có biểu hiện ho, sốt nên chị T. gọi nhân viên y tế tới truyền nước. Ngoài ra, chị T. và anh T. đi mua thức ăn ở một quán cơm tự chọn trên đường Trung Lực.

Chiều 4-5, chị T. và anh T. đi taxi từ khách sạn (không nhớ lái xe và hãng xe) về TP Hải Dương. Anh T. vào Bệnh viện Quân y 7, còn chị T. về nhà trọ và có gặp chủ nhà trọ.

Ngày 5-5, chị T. đi mua cơm tại quán cơm đầu chợ cóc trên phố Vũ Hựu. Đến ngày 6-5, sau khi nhận được thông báo anh T. mắc COVID-19 nên đã đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm xác định chị T. dương tính lần 1 với virus SARS-Cov-2.

Hà Nam thêm ca mắc COVID-19 từ ổ dịch xã Đạo Lý

Sau 4 ngày không có ca mắc mới, sáng 7-5, Sở Y tế Hà Nam tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới có địa chỉ tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, đã được cách ly tại Trường cao đẳng Y tế Hà Nam. Đây là ca bệnh lây từ ổ dịch tại xã Đạo Lý.

Ca dương tính mới là bạn của nữ sinh lớp 11 Trường THPT Bắc Lý (Lý Nhân), đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương do lây từ ổ dịch xã Đạo Lý.

Đã có 15 trường hợp dương tính COVID-19 liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân), trong đó có 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố.

Hiện cùng với việc truy vết, lấy mẫu các trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và các trường hợp nghi ngờ khác, ngành y tế Hà Nam vẫn đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với các F1, F2 liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : Covid mới nhấtCOVID-19

Các tin liên quan đến bài viết này