Ngày 9-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Adam Michael Nowicki (sinh năm 1984 tại Vương Quốc Anh) sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Tại toà, bị cáo người nước ngoài cho rằng sự việc diễn ra khi đang suy sụp tinh thần và không biết sao làm vậy, có lấy tài sản trên cũng không để làm gì vì bị cáo có điện thoại và có tiền.

Bào chữa cho bị cáo, luật sư cho rằng thân chủ đang trong giai đoạn làm việc tại một trung tâm Anh ngữ, công việc khó khăn khi gặp dịch COVID 19 nên có tâm lý không ổn định.

Bị cáo Adam Michael Nowicki. Ảnh: HOÀNG YẾN

Còn theo cáo trạng, cảnh sát Anh cho biết Adam Michael bị kết án vì lừa đảo và các hành vi tương tự.

Tại tòa, bị cáo có khai trong thời gian ở Campuchia có mua thuốc để chữa bệnh trầm cảm, quản lý cảm xúc. Đồng thời, bị cáo từng bị tố cáo ra tòa vì bán hàng trên mạng không giao hàng.

Cạnh đó, bị cáo cũng phủ nhận việc nghiện ma tuý mà đại diện VKS từng hỏi đến chi tiết khi bị bắt giữ test nhanh cho kết quả dương tính.

Nói lời sau cùng, bị cáo xin chiếu cố hoàn cảnh mà khoan hồng.

Ngày 8-3, bị cáo đến tiệm spa trên đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) nhìn thấy một chiếc điện thoại di động iPhone 11 Pro Max của nhân viên lễ tân đang để trên ghế salon.

Lợi dụng lúc chị này không để ý, bị cáo dùng tay phải lấy chiếc điện thoại bỏ vào túi quần rồi đi ra ngoài.

Nữ tiếp Tân đi lấy điện thoại không thấy nên đã đuổi theo bị cáo một đoạn đường. Sau đó, chị này phát hiện bị cáo đang ở trong siêu thị gần đó .

Khi bước vào trong, chị thấy bị cáo đánh rơi chiếc điện thoại của mình dưới chân nên tri hô cùng quần chúng bắt giữ.

Sau đó, Adam Michael Nowicki đã thừa nhận hành vi của mình tại cơ quan công an. Chiếc điện thoại bị trộm theo định giá là trên 27 triệu đồng và đã được trả lại cho bị hại.

Theo Plo.vn

Từ khóa : AdamAdam Michael NowickicampuchiaIPhone 11 Pro MaxNăm 1984Sẵn TayTAND TP. HCMTiếp TânVương Quốc AnhXử Sơ Thẩm

Các tin liên quan đến bài viết này