Ngọn lửa bùng phát trong đêm và nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi 59 căn nhà của người Campuchia gốc Việt.

Hỏa hoạn thiêu rụi 59 căn nhà của người gốc Việt ở Phnom Penh - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy rạng sáng 10-7

Lúc 3h15 sáng nay 10-7, một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi 69 căn nhà ở phường Russey Keo, quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Ông Châu Văn Chi – chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt, cho biết trong số 69 căn nhà bị cháy rụi, có 59 căn nhà của các hộ dân gốc Việt sinh sống tại đây.

Cảnh sát Campuchia bước đầu xác định nguyên nhân cháy là do chập điện, bắt nguồn từ nhà của hộ dân gốc Việt tên là Sin Yin, 56 tuổi.

Do khu nhà chủ yếu là vật liệu dễ cháy nên lửa lan nhanh sang các nhà lân cận. Cảnh sát đã điều 32 xe chữa lửa để dập tắt đám cháy.

Hỏa hoạn thiêu rụi 59 căn nhà của người gốc Việt ở Phnom Penh - Ảnh 2.

Do các căn nhà làm bằng vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng 

Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Quang Minh – đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia, cho biết ngay sau vụ việc xảy ra, đại sứ quán và Tổng hội Khmer-Việt (KVA) đã tới ngay hiện trường và làm việc với cảnh sát để điều tra nguyên nhân cháy.

Sứ quán cũng đang trao đổi với bà con và tổng hội để hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình bị nạn.

Chiều nay đại sứ quán sẽ cùng Tổng hội người Campuchia gốc Việt và các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn tại Campuchia tiếp tục đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân những nhu yếu phẩm cần thiết để họ bước đầu có nơi ăn, ở trong thời gian chờ ổn định lại cuộc sống.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : campuchiahỏa hoạnngười gốc việtPhnom Penh

Các tin liên quan đến bài viết