Gần chục hàng quán nấu và bán cơm trên đường Nguyễn Thông, Nguyễn Phúc Nguyên (Q.3, TP.HCM) thành “phố cơm trắng” là nơi lui tới của những người thu nhập thấp với bữa cơm no, rẻ.
Theo người dân, khu vực gần ga Sài Gòn có rất đông những người từ tỉnh lẻ tha phương lên thành phố làm ăn. Trong đó, chủ yếu làm các nghề như bán vé số, mua ve chai và chạy xe ôm… Với họ, vào quán ăn một bữa cơm 20.000 đồng là điều xa xỉ.
“Lúc mới bán, khách đến quán mua cơm thưa thớt lắm, một ngày nấu hơn 20 kg gạo vẫn còn. Nhưng thời gian sau, mọi người truyền tai nhau và đến mua ngày càng đông hơn. Một số người buôn bán mặt hàng khác thấy vậy
cũng chuyển qua nấu cơm bán và gọi là phố cơm trắng đến bây giờ”, chị Nga nói.Qua ghi nhận, tại một số cửa hàng bán cơm trắng trên đường Nguyễn Thông, mới sáng sớm, nhân viên đã tất bật dọn dẹp và đem những nồi lớn ngoại cỡ đổ gạo vào bật ga nấu.