Với phong độ thăng hoa trong màu áo Hà Nội FC, nhiều người tin rằng Hai Long hoàn toàn đủ khả năng góp mặt tại ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2022 sắp tới.

Hai Long đang sắm vai nhạc trưởng mới tại Hà Nội FC

Phong độ xuất sắc của Hai Long giúp Hà Nội FC dần quên đi Quang Hải - Ảnh 1.

Hai Long đang chơi rất thăng hoa trong màu áo Hà Nội FC (Ảnh: FBNV)

Ở giai đoạn nước rút của V.League 2022, Hà Nội FC đang đạt được một phong độ rất cao khi đã có 3 chiến thắng liên tiếp để tiếp tục xây chắc ngôi đầu bảng.

Trong số những gương mặt chơi ấn tượng nhất của đội bóng Thủ đô, giới chuyên môn đã nhắc rất nhiều đến cái tên Hai Long. Cầu thủ này đang chơi rất thăng hoa và được xem là sự thay thế xứng đáng sau sự ra đi của ngôi sao Nguyễn Quang Hải.

Rõ ràng việc Hai Long đá như “lên đồng” mang đến rất nhiều lợi ích Hà Nội FC, bởi tiền vệ sinh năm 2000 có thể chơi ổn ở bất kỳ vị trí nào nơi hàng tiền vệ. Điều đó giúp cho HLV Chun Jae-ho có thêm được nhiều tính toán, khi các ngoại binh như: Mujan Tonci, Djuro Zec, hay Siladji đã gặp phải những chấn thương ở giai đoạn quan trọng của mùa giải.

Phong độ xuất sắc của Hai Long giúp Hà Nội FC dần quên đi Quang Hải - Ảnh 2.

Thống kê của Hai Long ở trận đấu gặp Nam Định (Ảnh SPORT)

Ở 3 trận đấu gần đây nhất, Hai Long đã có cho mình 2 bàn thắng cùng với đó là những đóng góp cực kỳ quan trọng trong lối chơi của Hà Nội FC. Đỉnh cao nhất có lẽ phải kể đến trận đấu gặp Nam Định, khi anh đã được BTC bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Đây xem là một phần thưởng vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực của Hai Long trong suốt thời gian qua. Ít ai biết, kể từ khi chuyển đến Hà Nội với mức giá chuyển nhượng (10 tỷ VNĐ) Hai Long đã phải mất rất nhiều thời gian để có thể hòa nhập với lối chơi của đội bóng Thủ đô.

Thậm chí, có những thời điểm Hai Long đã bị đặt dấu hỏi về vấn đề chuyên môn. Việc thường xuyên gặp phải những chấn thương cùng áp lực tâm lý đã khiến tiền vệ sinh năm 2000 chưa thể chơi đúng với năng lực của mình.

Tuy nhiên, sau tất cả, với phẩm chất cùng sự cầu tiến, Hai Long đã cởi bỏ được gánh nặng tâm lý để đang chơi ngày càng một hay trong màu áo Hà Nội FC. Với phong độ cao như hiện tại, nhiều người đang tin rằng Hai Long hoàn toàn đủ khả năng góp mặt trong màu áo ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2022.

Nhận xét về tài năng của Nguyễn Hai Long, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ:””Hai Long là cầu thủ trẻ tài năng và có tư duy chơi bóng rất khác biệt. Tôi đã làm việc cùng Hai Long và thấy rằng cậu ý rất chăm chỉ cầu tiến trong tập luyện.

Với cá nhân tôi ở V.League hiện tại, Hai Long đang có màn thể hiện không kém gì Hoàng Đức hay Hùng Dũng. Ngoài ra, điểm mạnh của Hai Long là có thể chơi đa năng ở hàng tiền vệ và là người có thể tạo ra đột biến nhờ kỹ thuật cá nhân xuất sắc”.

Theo Dân việt

Từ khóa : aff cupĐTQG Việt NamHà Nội FCNguyễn Hai LongNguyễn Quang HảiQuang HảiV.League

Các tin liên quan đến bài viết này