Dù thực tế ĐT Việt Nam dễ dàng hạ gục chủ nhà Lào 3-0 nhưng các học trò của HLV Park Hang Seo đều nói trận ra quân AFF Cup 2018 khá khó khăn.

Video phỏng vấn Công Phượng sau trận:

Công Phượng là người “mở tài khoản” cho ĐT Việt Nam trước Lào tại AFF Cup 2018 bằng cú sút quyết đoán trong vòng cấm. Sau đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo chơi nhàn hạ và kết thúc bằng chiến thắng đậm đà 3-0.

ĐT Việt Nam đại thắng Lào: Văn Quyết, Công Phượng nói điều bất ngờ - 1

Công Phượng và ĐT Việt Nam ra quân hoàn hảo

Bất chấp ĐT Việt Nam thắng dễ “người hàng xóm”, tiền đạo Công Phượng vẫn nói điều bất ngờ: “Trận đầu bao giờ cũng khó khăn. Toàn đội đã cố gắng chiến thắng. Đó cũng là một ấn tượng để toàn đội có tinh thần cho những trận sau.

“Dù đá sân khách nhưng trận này CĐV Việt Nam rất đông. Một động lực để toàn đội cống hiến hết mình. Sau đây toàn đội sẽ trở về Việt Nam nghỉ ngơi, hồi phục và chuẩn bị các đấu pháp cho trận tiếp theo”.

Trước Lào, Công Phượng được bố trí thi đấu bên hành lang trái, chơi năng nổ và gây ra không ít khó khăn cho hàng phòng ngự của đội bạn. Cầu thủ này đã tận dụng rất tốt thế mạnh từ những pha đi bóng kỹ thuật của mình.

“Chiến thắng này sẽ là động lực cho cả đội ở những trận đấu còn lại. Mục tiêu của tôi là cố gắng hết sức để góp một phần nhỏ cho thành công của toàn đội”, chân sút gốc Nghệ An chia sẻ thêm.

Trong khi thủ quân Văn Quyết cũng nói trận ra quân này khó khăn: “Trận đấu đầu tiên của giải bao giờ cũng hết sức khó khăn. Có thể trước giờ, ai cũng nghĩ thắng Lào cực dễ nhưng bước vào trận đấu mới thấy những khó khăn và áp lực đội bóng gặp phải.

Có thể nhiều người chưa hài lòng về trận thắng của đội, thắng chưa được sướng nhưng ban huấn luyện có những toan tính cho chặng đường dài tiếp theo, ĐT Việt Nam không chỉ có mỗi trận đấu với Lào ở AFF Cup. Mong người hâm mộ tiếp tục ủng hộ đội tuyển, các trận đấu tiếp theo chúng tôi cố gắng làm hài lòng người hâm mộ”.

Theo Khám phá

Từ khóa : aff cupĐT Việt Namvăn quyết

TIN LIÊN QUAN