Giới chức Ukraine cho biết quân đội Nga đã tiến hành nhiều vụ pháo kích nhằm vào các mục tiêu trên khắp lãnh thổ nước này trong đêm 8/8.Cầu huyết mạch ở Kherson bị tấn công, Nga dồn dập pháo kích đáp trả - 1

Lính cứu hỏa Ukraine nỗ lực dập tắt đám cháy sau đòn tập kích của quân đội Nga (Ảnh: AP).

Giới chức Ukraine ngày 9/8 xác nhận nhiều khu vực của nước này đã bị quân đội Nga pháo kích cấp tập trong đêm 8/8.

Theo đó, quân đội Nga đã tổ chức nhiều cuộc tập kích dữ dội tại các thị trấn tiền tiêu ở gần thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine.

“Tình hình trong khu vực đang rất căng thẳng. Quân đội Nga đã tổ chức pháo kích cấp tập vào nhiều vị trí tại tiền tuyến. Không quân Nga cũng đã được huy động trong nhiều nhiệm vụ tấn công. Tuy nhiên, binh sĩ Ukraine vẫn đang bám trụ tại trận địa và sẽ không để đối phương đạt được mục đích”, Thống đốc tỉnh Donetsk Pavlo Kyrylenko cho hay.

Cùng ngày, trong một thông báo được đăng tải trên trang Telegram cá nhân, người đứng đầu chính quyền quân quản tỉnh Dnipropetrovsk Valentyn Reznichenko tuyên bố thành phố Nikopol thuộc tỉnh này đã bị hơn 120 hỏa tiễn của quân đội Nga đánh trúng trong đêm 8/8.

Cuộc tập kích của các pháo phản lực phóng loạt Nga đã làm khiến nhiều tòa nhà tại Nikopol bị hư hỏng. Nhà chức trách đã lập tức có mặt tại hiện trường để dập lửa và sơ tán người dân. Ông Reznichenko cho biết chính quyền thành phố Nikopol hiện chưa phát hiện thương vong về người.

Cầu huyết mạch ở Kherson bị tấn công, Nga dồn dập pháo kích đáp trả - 2

Một tòa nhà tại thành phố Nikopol bị hư hại nặng sau đợt tấn công của quân đội Nga trong đêm 8/8 (Ảnh: Pravda).

Tại Kharkov, quân đội Nga cũng thực hiện nhiều vụ tập kích nhằm vào các cơ sở hạ tầng tại một quận công nghiệp tại thành phố này.

“Kharkov lại bị tấn công vào đêm nay. Vào khoảng 2 giờ sáng, ít nhất 4 vụ nổ do đạn pháo bắn trúng đã được ghi nhận trong thành phố. Nhiều cơ sở vật chất đã bị hư hỏng. Tại quận công nghiệp chính của thành phố, nhiều cột điện và đường ray xe lửa đã bị pháo binh đối phương phá hỏng”, Thị trưởng Kharkov Ihor Terekhov tuyên bố.

Đây là vụ tập kích trên diện rộng lần thứ 2 chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần do quân đội Nga thực hiện nhằm vào các mục tiêu trên khắp lãnh thổ Ukraine. Trước đó, vào sáng 30/7, nhà chức trách Ukraine xác nhận còi báo động đã vang lên trên tất cả các vùng lãnh thổ của nước này, trừ khu vực bán đảo Crimea và tỉnh Kherson đang bị Nga kiểm soát.

Giới quan sát nhận định các vụ tập kích trên là một phần trong động thái trả đũa của quân đội Nga trước các vụ tấn công của Ukraine vào các tuyến đường tiếp vận huyết mạch của lực lượng thân Nga tại Kherson. Ngày 7/8, chính quyền thân Nga ở Kherson cáo buộc Ukraine đã tiếp tục các nỗ lực nhằm phá hủy cây cầu chiến lược Antonovsky bắc ngang qua sông Dnieper.

Theo Dân Trí

Từ khóa : pháo kíchquân đội Nga

Các tin liên quan đến bài viết này