Một sĩ quan đã thiệt mạng khi lấy thân mình che chắn cho binh sĩ trong buổi tập ném lựu đạn tại một căn cứ quân sự của Nga.

Các binh sĩ Nga tập trận năm 2016 (Ảnh: Reuters)

Các binh sĩ Nga tập trận năm 2016 (Ảnh: Reuters)

Văn phòng Báo chí của Quân khu phía Tây thuộc quân đội Nga cho biết một sĩ quan Lục quân Nga đã thiệt mạng trong buổi diễn tập thường kỳ tại một căn cứ quân sự ở vùng Belgorod phía tây nam Nga. Sĩ quan này thiệt mạng khi tìm cách bảo vệ một binh sĩ trong vụ nổ từ lựu đạn cầm tay.

“Vào ngày 20/3, một sĩ quan lục quân đã thiệt mạng trong cuộc diễn tập thường kỳ ở thao trường khi thực hiện bài tập ném lựu đạn từ hào”, văn phòng báo chí cho biết.

Theo TASS, một quả lựu đạn đã vô tình trượt khỏi tay của một lính nghĩa vụ sau khi được rút chốt. Sĩ quan lục quân đã nhanh chóng đẩy người lính này qua một bên khi anh này vẫn còn đang hoang mang, sau đó lấy thân mình chắn cho người lính khi lựu đạn phát nổ.

“Do vụ nổ lựu đạn, sĩ quan phải hứng chịu nhiều vết thương trong khi binh sĩ không bị thương. Các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu được anh ấy”, văn phòng báo chí cho biết thêm.

Theo thông tin từ văn phòng báo chí, các chỉ huy của căn cứ quân sự ở Belgorod đã đề nghị trao tặng huân chương cho sĩ quan lục quân vì hành động anh hùng.

Nguồn Dân Trí

Từ khóa : binh sĩ Ngalựu đạnquân đội Ngasĩ quan Nga

Các tin liên quan đến bài viết này