Chiến dịch của ứng viên Dân chủ Joe Biden thông báo ông chấp nhận 3 cuộc tranh luận, từ chối đề nghị của đối thủ Cộng hòa Donald Trump về trận “so găng” thứ 4.

Hãng thông tấn Forbes đưa tin, trong một lá thư gửi tới Ủy ban Các cuộc tranh luận Tổng thống, Jen O’Malley Dillon – quản lý chiến dịch Biden – viết rằng vị cựu Phó Tổng thống có kế hoạch tham gia 3 cuộc tranh luận dự kiến vào các ngày 29/9, 15/10 và 22/10.

Cặp đấu Trump - Biden sẽ 'so găng' ba lần trước ngày bầu cử
Ông Trump (phải) và ông Biden sẽ tranh chức tổng thống trong cuộc bầu cử 2020. 

Chiến dịch Trump muốn hai đối thủ tranh luận 4 cuộc, bắt đầu ngay sau Ngày Lao động (thứ Hai đầu tiên của tháng 9), để tăng số người đi bỏ phiếu sớm do đại dịch, theo báo New York Times hôm 18/6.

Tuy nhiên, trong thư, bà Dillon cho rằng đề xuất của phía ông Trump gây “phân tâm” vì Tổng thống đương nhiệm đang bị dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận và tìm cách chuyển đổi trọng tâm khỏi “năng lực lãnh đạo đất nước thất bại của mình”.

RealClearPolitics đưa tin, thăm dò trên toàn nước Mỹ cho thấy tỷ lệ tín nhiệm dành cho ông Trump ở mức 44%, còn ông Biden được 48% vào tháng 12/2019. Còn kết quả khảo sát tính đến 22/6 cho thấy tỷ lệ ủng hộ lãnh đạo Nhà Trắng là 40%, trong khi ông Biden khoảng 50%.

Trong thư, Jen O’Malley Dillon nêu thêm rằng “không có gì ngăn cản” hai ứng viên Trump và Biden khỏi tranh luận trực tiếp, và các biện pháp “giãn cách xã hội, đảm bảo an toàn thích hợp” sẽ được thực hiện trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành.

“Quan điểm của chúng tôi rất đơn giản và rõ ràng ông Biden sẽ chấp nhận các cuộc tranh luận của Ủy ban, theo các ngày của Ủy ban, theo hình thức đã được thiết lập của Ủy ban và sự lựa chọn độc lập những người điều phối của Ủy ban”, bà Dillon viết trong thư.

Ủy ban Các cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ là một tổ chức phi lợi nhuận, bảo trợ cho các cuộc tranh luận tổng tuyển cử ở nước này.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : bầu cửchiến dịch ứng cửông Bidenông Trump

Các tin liên quan đến bài viết này