Chiều 7-12, đại tá Trần Ngọc Hạnh – giám đốc công an TP. Cần Thơ cho biết công an Cần Thơ đã khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng trong đường dây Thanh tra giao thông Sở GTVT TP. Cần Thơ nhận hối lộ tiền tỉ.

Bắt thêm 3 cán bộ thanh tra trong đường dây hối lộ, bảo kê
Trụ sở Thanh tra giao thông TP. Cần Thơ- nơi các cán bộ thanh tra giao thông bị bắt – Ảnh: L.Dân

3 cán bộ thanh tra bị bắt gồm Nguyễn Trần Lưu, đội trưởng đội Thanh tra giao thông quận Thốt Nốt, Hồ Công Thiện, đội phó đội Thanh tra giao thông huyện Phong Điền, Trần Lập Pháp, cán bộ đội Thanh tra giao thông quận Cái Răng và Trần Tường An là “cò” nhận và đưa tiền từ các doanh nghiệp, chủ xe cho Thanh tra giao thông.

Các đối tượng này cùng tham gia vào đường dây nhận hối lộ bảo kê cho các doanh nghiệp, chủ xe trên địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh lân cận trong hơn một năm qua.

Cùng ngày ông Nguyễn Văn Sới, chánh thanh tra Sở GTVT xác nhận vớiTuổi Trẻ trong sáng cùng ngày, các cán bộ trên đã bị bắt khi họ bị cơ quan điều tra công an TP. Cần Thơ triệu tập làm việc tại trụ sở công an.

Ngày 6-12, công an TP đã gởi đến văn phòng Sở GTVT thư triệu tập Hồ Công Thiện, Trần Lập Pháp, Nguyễn Trần Lưu đến cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Ba cán bộ này cùng 9 người khác đã được giám đốc Sở GTVT luân chuyển tạm thời ra khỏi vị trí công tác tại thanh tra về công tác tại văn phòng sở theo đề nghị của cơ quan công an.

Ông Sới cho biết chưa nhận được thông báo chính thức từ cơ quan công an. Sắp tới sẽ tăng cường về Phong Điền thêm một cán bộ thanh tra từ lực lượng thanh tra còn lại chứ không đụng đến cán bộ, nhân viên thanh tra đã được luân chuyển về văn phòng sở.

Tháng 9-2016, công an TP cũng đã bắt phó chánh thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ Dương Minh Tâm (36 tuổi) do liên quan đến đường dây nhận tiền bảo kê của doanh nghiệp.

Bước đầu Tâm đã thừa nhận bảo kê cho 9 doanh nghiệp và nhận 367 triệu đồng của doanh nghiệp từ năm 2014 đến nay.

Trong số 60 doanh nghiệp có liên quan đến việc bảo kê của các Thanh tra giao thông thì 9 doanh nghiệp mà Tâm khai cũng đã thừa nhận đưa tiền cho Tâm.

Trước đó, vào tháng 7-2016, công an thành phố đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Hoàng Anh – đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 3, Lý Hoàng Minh – đội phó đội Thanh tra giao thông số 3, Đoàn Vũ Duy – đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 11 và “cò” Nguyễn Văn Cần để điều tra hành vi “đưa và nhận hối lộ”.

Lê Dân – H.T.Dũng

Từ khóa : Bảo kêhối lộHồng Công ThiệnThanh traVõ Hoàng Anh

Các tin liên quan đến bài viết này