HLV người Nhật Bản Nishino đã gây bất ngờ lớn khi chọn ông Sirisak Yodyardthai  làm trợ lý số 1 cho mình ở ĐT Thái Lan và đội U23 nước này.

Đích thân ông Sirisak Yodyardthai đã xác nhận thông tin nói trên trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Siam Sports. Cựu HLV ĐT Thái Lan cho hay, ông làm trợ lý cho HLV Nishino để tranh thủ học hỏi kinh nghiệm cầm quân của chiến lược gia người Nhật Bản.

tiet lo: bai tuong thay park la tro ly hlv nishino o vong loai world cup hinh anh 1

Ông Sirisak Yodyardthai thua HLV Park Hang-seo ở King’s Cup.

“Điều quan trọng và tuyệt vời nhất khi làm trợ lý cho ông Nishino ở ĐT Thái Lan là tôi sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ vị HLV người Nhật Bản này. Ai cũng biết ông Nishino là một tên tuổi lớn vì thế, không gì tuyệt vời hơn khi được làm việc với ông ấy”, HLV Sirisak Yodyardthai cho biết.

Trong thời gian làm trợ lý cho HLV Nishino, ông Sirisak Yodyardthai sẽ tranh thủ học lấy bằng HLV theo đúng yêu cầu của FIFA. Vì ông Sirisak Yodyardthai chưa có bằng HLV chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của AFC và FIFA.

Ông Sirisak Yodyardthai được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền của ĐT Thái Lan thay chiến lược gia Rajevac (bị sa thải) ở Asian Cup 2019. Sau Asian Cup 2019, ông  Sirisak Yodyardthai đã chia tay ĐT Thái Lan nhưng vì không tìm được người thay thế nên LĐBĐ Thái Lan đã bổ nhiệm vị HLV 50 tuổi dẫn dắt “Voi chiến” ở King’s Cup 2019.

Thất bại ở King’s Cup 2019 sau 2 trận thua trước Việt Nam và Ấn Độ (thua 2 trận, không ghi được bàn nào), HLV Sirisak Yodyardthai đã từ chức sau giải đấu thảm bại của Thái Lan.

Theo Dân việt

Từ khóa : Asian Cup 2019ĐT Thái LanHLV Nishinohlv park hang-seoKing's Cup 2019Siam SportsSirisak Yodyardthaitrợ lýVoi chiến

TIN LIÊN QUAN