Việt Nam đấu Thái Lan ở lượt đi bán kết AFF Cup 2020 là cuộc chiến căng thẳng, với 5 chìa khóa để mở ra thế trận cho cả hai đội.

Hồng Duy vs Narubadin

Nguyễn Phong Hồng Duy có vai trò quan trọng trong hệ thống 3-4-3 mà HLV Park Hang Seo triển khai, mang đến sự cân bằng cho hành lang trái và thường xuyên tham gia tấn công.

Việt Nam đấu Thái Lan: 5 chìa khóa lượt đi bán kết AFF Cup 2020

Hồng Duy sẽ là mắt xích quan trọng của Việt Nam

Ở hành lang trái mà Hồng Duy hoạt động, đối thủ anh trực tiếp đối mặt là Narubadin Weerawatnodom – đội trưởng Buriram United.

Narubadin được HLV Mano Polking cho phép hoạt động tự do, luôn dâng cao để tung ra những pha tạt bóng tầm thấp.

Tính đến lúc này, Narubadin đang là cầu thủ kiến tạo nhiều nhất tại AFF Cup 2020. Anh đưa ra 3 đường chuyền thành bàn và Hồng Duy có nhiệm vụ ngăn cản điều này.

Hồ Tấn Tài vs Theerathon

Lựa chọn gương mặt đá chính bên cánh phải là một câu hỏi khó với HLV Park Hang Seo, giữa Văn Thanh và Hồ Tấn Tài.

Hiệu suất của Văn Thanh không cao, dễ mất bóng với những đường bóng quá dài và thường xuyên phạm lỗi không đáng có. Vì thế, Tấn Tài có thể trở thành giải pháp để đối phó Thái Lan.

Cánh trái của Thái Lan thuộc về Theerathon Bunmathan, hậu vệ trái giỏi nhất Đông Nam Á hiện nay. Anh có 1 pha kiến tạo và tạo ra 9 cơ hội chỉ sau 180 phút thi đấu.

Tấn Tài cũng nổi bật trong khả năng tấn công, khi thực hiện 2 đường chuyền thành bàn.

Việt Nam đấu Thái Lan: 5 chìa khóa lượt đi bán kết AFF Cup 2020

Hoàng Đức thể hiện phong độ ấn tượng

Hoàng Đức vs Chanathip

Cuộc chiến giữa Việt Nam và Thái Lan hứa hẹn rất ngột ngạt ở khu vực giữa sân, với các màn so tài giữa những ngôi sao xuất sắc.

Hoàng Đức – người chuyền bóng nhiều nhất AFF Cup 2020 – đang nổi lên như một tiền vệ trung tâm đẳng cấp, có tiếng nói quyết định đến các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Trong trận lượt đi bán kết, Hoàng Đức phải chiến đấu và hỗ trợ phòng ngự nhiều hơn khi đối thủ của anh là Chanathip Songkrasin – đội trưởng Thái Lan.

Chanathip có kinh nghiệm chơi bóng tại Nhật Bản. Cầu thủ 28 tuổi này không đá trận cuối vòng bảng, nên được tích lũy thể lực tốt nhất.

Quang Hải vs Sarach Yooyen

Như thường lệ, Quang Hải sẽ là cầu nối giữa các tuyến của Việt Nam và trực tiếp tạo ra những đường bóng tấn công.

Quang Hải luôn khiến Thái Lan vất vả trong những màn so tài gần đây, nhờ kỹ thuật cùng lối chơi sáng tạo. Anh bị phạm lỗi đến 5 lần tại AFF Cup lần này.

Việt Nam đấu Thái Lan: 5 chìa khóa lượt đi bán kết AFF Cup 2020

Quang Hải luôn khiến Thái Lan vất vả

Cùng với 2 bàn thắng, Quang Hải ảnh hưởng lớn khi thực hiện 2 pha kiến tạo quyết định và tạo ra 10 cơ hội khác.

Sarach Yooyen nhiều khả năng sẽ được Mano Polking chỉ đạo “chăm sóc” kỹ Quang Hải. Ngoài ra, còn có Phitiwat hỗ trợ bên cạnh.

Quế Ngọc Hải vs Dangda

Đội trưởng Quế Ngọc Hải đang cùng hàng thủ Việt Nam làm việc hiệu quả để duy trì thành tích giữ sạch lưới. Anh có 3 lần phá bóng giải nguy và 5 tình huống đánh chặn thành công.

Đáng chú ý, Quế Ngọc Hải hầu như chưa phải thực hiện pha tackles bóng nào. Điều này thể hiện hệ thống phòng ngự mà anh chỉ huy đang được vận hành tốt.

Đối thủ lần này mà Hải trực tiếp đối đầu là Teerasil Dangda, tác giả 4 bàn thắng cho Thái Lan.

Không chỉ dứt điểm nhiều (11 lần trúng đích), Dangda còn hoạt động rộng để làm bóng, với 6 cơ hội được tạo ra. Từ đó, Chanathip và Thanawat sẽ dâng cao để dứt điểm từ xa. Quế Ngọc Hải đang chuẩn bị đối mặt áp lực lớn nhất từ khi AFF Cup 2020 khởi tranh.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : hlv park hang-seoHoàng ĐứcQuang HảiQuế Ngọc Hảituyển Thái Lan

Các tin liên quan đến bài viết