Apple đã công bố tin tức này trong một tuyên bố, được trang tin TechCrunch đăng tải rạng sáng 26-9.

Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5Mac)

Lý do cho quyết định trên được Apple đưa ra là nhằm thống nhất công cụ tìm kiếm trên các thiết bị iOS và Mac.

“Chuyển sang Google là nhà cung cấp tìm kiếm web cho Siri, Tìm kiếm trong iOS và Spotlight trên máy Mac sẽ cho phép các dịch vụ này có trải nghiệm tìm kiếm web nhất quán với công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari,” trích tuyên bố của Apple. “Chúng tôi có mối quan hệ mạnh mẽ với Google và Microsoft và cam kết cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.”

Trước đây, tất cả các kết quả tìm kiếm được thực hiện trên Spotlight bằng Finder trên Mac hoặc vuốt xuống thanh tìm kiếm trên iOS đều là kết quả tìm kiếm của Bing, cũng như tất cả thông tin tìm kiếm được cung cấp bởi Siri. Bây giờ, khi người dùng tìm kiếm bằng Spotlight hoặc khi hỏi Siri với một câu hỏi kết thúc bằng việc tìm kiếm trên web, thông tin sẽ đến từ Google.

Trong khi Apple đã sử dụng Bing để ra kết quả tìm kiếm trực tuyến trên Siri và Spotlight, Google vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị iOS và Mac. Đầu năm nay, các tin tức cho biết Google đã thanh toán cho Apple gần 3 tỷ USD để duy trì vị trí công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị iOS.

Nguồn TTXVN

Từ khóa : applegoogleiOS

TIN LIÊN QUAN