Ngày 6-8, Công an huyện Bù Gia Mập cho biết đã tống đạt quyết định của Trưởng công an huyện về việc xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Hữu Hùng (1979), trú thôn 4, xã Đa Kia (Bù Gia Mập) về hành vi “Sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm”.

Lực lượng công an kiểm tra nơi cất trữ thịt động vật

http://24hbinhphuoc.com/phat-hien-co-san-xuat-gio-cha-tu-thit-khong-ro-nguon-goc/

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 3 giờ 30 phút ngày 17-6, tổ công tác của Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp Công an xã Đa Kia kiểm tra cơ sở kinh doanh giò chả của ông Nguyễn Hữu Hùng (ở phía sau chợ Đa Kia) phát hiện vợ chồng ông Hùng đang sản xuất các loại giò chả bằng sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Tại gian bếp sử dụng làm khu vực sản xuất có nhiều thịt và sản phẩm động vật được cất trữ trong tủ đông lạnh không rõ nguồn gốc và một số chất phụ gia dùng làm giò chả. Trong số thịt và sản phẩm động vật cất trữ trong tủ đông lạnh có nhiều loại đã đổi màu, bốc mùi hôi thối. Tổ công tác tạm giữ vật chứng gồm 126kg sản phẩm động vật (mỡ heo), 1 gói phụ gia thực phẩm nhãn hiệu “GUSTO BGI”, 20 giò lụa trọng lượng 10kg.

Hành vi nêu trên của chủ cơ sở Nguyễn Hữu Hùng đã vi phạm quy định tại Nghị định số 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Áp dụng các khoản 4, 8 và Điểm b, Khoản 9, Điều 5 của nghị định, phạt ông Hùng 15 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất giò chả trong 3 tháng; đồng thời tịch thu, tiêu hủy 126kg mỡ heo, 20 giò lụa cùng 1 gói phụ gia thực phẩm.

Từ khóa : an toàn vệ sinh thực phẩmChủ cơ sở sản xuất giò

Các tin liên quan đến bài viết