Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa có thông báo xử phạt 16 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đá viên có vi phạm chất lượng, tổng tiền phạt 16 cơ sở là trên 33 triệu đồng, trong đó cơ sở sản xuất nước đá vi phạm bị phạt 750.000 đồng.

Trong số các công ty bị xử phạt có Công ty TNHH thương mại và phát triển Chiến Thắng ở Thanh Trì, Hà Nội sản xuất, bán ra thị trường nước đóng chai Lucky và Công ty TNHH đầu tư, thương mại và dịch vụ Tâm Đức sản xuất nước uống đóng chai Rainbow không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, bị phạt 1,5 triệu đồng/cơ sở; cơ sở đá viên Hải Vân và hộ kinh doanh Sơn Hải sản xuất, bán ra thị trường đá viên không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật bị phạt 750.000 đồng/cơ sở…

Cũng theo các quyết định vừa được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thông báo, có tổng số 16 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đá viên bị xử phạt đợt này.

Các vi phạm thường gặp nhất là sản xuất không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật, không đảm bảo khoảng cách an toàn với nguồn ô nhiễm, nguồn gây độc hại, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên.

Đây là kết quả phát hiện sau đợt kiểm tra hồi tháng 4 và 5. Trao đổi với báo giới về lý do mức phạt thấp, một chuyên gia về chính sách y tế cho hay giá trị lô hàng phát hiện thấp (có lô hàng chỉ có giá trị 200.000 đồng) nên mức phạt thấp!

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : an toàn vệ sinh thực phẩmnguồn ô nhiễmnước uống đóng chaixử phạt

Các tin liên quan đến bài viết này