Liên quan đến vụ cháy tại Cửa hàng quần áo, giày dép Thủy Trinh ở khu vực chợ đêm Đồng Xoài, thuộc khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú rạng sáng ngày 15/2, cơ quan chức năng đã có nhận định ban đầu về vụ cháy này.
Hiện trường vụ cháy
Ngay khi vụ cháy xảy ra, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã triển khai 6 xe chữa cháy, 50 cán bộ-chiến sĩ cùng 3 xe bồn tiếp nước của Xí nghiệp công trình công cộng thị xã Đồng Xoài, tổ chức cứu chữa vụ cháy, khống chế không để ngọn lửa cháy lan rộng ra xung quanh. Sau gần 4 giờ, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mới dập tắt được đám cháy hoàn toàn, đồng thời phong tỏa, bảo vệ hiện trường. Các cơ quan chức năng cũng đã có mặt phối hợp tiến hành khám nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ cháy.
Quá trình khám nghiệm hiện trường, các cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ các mẫu vật liên quan trong vụ cháy để phục vụ công tác điều tra tìm ra nguyên nhân của vụ cháy.
Đến nay, bước đầu cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân gây ra vụ cháy như sau:
Toàn bộ hồ sơ, tài liệu và các mẫu vật có liên quan thu được tại hiện trường vụ cháy đã được bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để gửi đi trưng cầu giám định tại Viện khoa học hình sự- Bộ Công an. Cơ quan điều tra sẽ sớm có kết quả chính xác về nguyên nhân dẫn đến vụ cháy nói trên.
Văn Tuyên