Chiều 4-4, UBND TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp báo thông tin ban đầu về vụ cháy tại nhà xưởng số 4 của Công ty TNHH Texhong Ngân Long thuộc KCN Hải Yên rạng sáng cùng ngày.

Nhờ Trung Quốc hỗ trợ chữa cháy tại KCN ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hỏa Trung Quốc dùng robot phun nước tự động hỗ trợ dập tắt đám cháy

Vụ cháy diễn ra đến nay đã khoảng 16 giờ đồng hồ và vẫn tiếp tục được khống chế để không bị lan sang các khu vực khác. Dự kiến, đến đêm nay hoặc rạng sáng mai, vụ cháy mới được dập tắt hẳn.

Theo thông tin lực lượng chức năng, vụ cháy lớn đã làm thiệt hại 8.500 m2 thuộc nhà xưởng số 4, gần 5.000 tấn sợi bông bị thiêu rụi hoàn toàn, không có thiệt hại về người.

Được biết, ngay sau khi nhận được tin báo vụ cháy, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và TP Móng Cái đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo chữa cháy, vận chuyển một phần số hàng bông sợi khỏi khu vực ảnh hưởng nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhà máy.

Tuy nhiên, do diễn biến cháy phức tạp và nguy hiểm, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã trao đổi thông tin, đề nghị TP Đông Hưng và TP Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) đưa lực lượng PCCC phía bạn sang hỗ trợ chữa cháy.

Phía bạn đã huy động 14 xe chữa cháy chuyên dụng hiện đại, trong đó 2 xe phun nước tầm cao, tầm xa và 2 robot phun nước tự động, điều khiển từ xa được đưa vào hiện trường vụ cháy.

Chủ tịch UBND TP Móng Cái Vũ Văn Kinh lý giải việc đề nghị hỗ trợ từ lực lượng PCCC Trung Quôc là phương án tối ưu vì thời điểm đầu, lực lượng chữa cháy tại chỗ của thành phố là khá mỏng, phải nhờ tới sự viện trợ từ tận trong TP Cẩm Phả và TP Hạ Long cách hàng trăm km.

Hiện nay, tại hiện trường đang có sự có mặt của khoảng 800 người tham gia công tác cứu hỏa.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : CháyKCN Hải yênMóng CáiPCCCtexhong Ngân Longthiệt hạitrung quoc

TIN LIÊN QUAN