Một công nhân xuống hầm làm mắm tại Công ty CP Foodtech kiểm tra không thấy trở lại, những người còn lại xuống cứu thì xảy ra sự cố.
Đến 14g ngày 12-1, các cơ quan chức năng Phú Yên vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ một chuyên gia Thái Lan và 4 công nhân VN tử vong tại Công ty CP Foodtech – chi nhánh Phú Yên (100% vốn Thái Lan) tại khu công nghiệp Hòa Hiệp (huyện Đông Hòa). Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân gồm: ông Siriphong Phiuphu Khieo (46 tuổi, người Thái Lan), Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Hiệp Trung), Nguyễn Văn Vinh (50 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Vinh) và Hồ Viết Nguyên (36 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp Bắc) đều thuộc huyện Đông Hòa. Ông Võ Ngọc Hòa – chủ tịch UBND huyện Đông Hòa cho biết vụ việc được phát hiện lúc 11g cùng ngày. “Vị chuyên gia người Thái Lan và bốn công nhân được phát hiện đã chết trong hầm làm nước mắm của Công ty CP Foodtech” – ông Hòa thông tin. Trong khi đó, ông Lê Văn Thành – giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết theo báo cáo ban đầu của Ban quản lý khu công nghiệp Hòa Hiệp, một nạn nhân xuống hầm làm nước mắm kiểm tra thì không thấy lên, gọi không trả lời, nên lần lượt những người khác xuống cứu thì xảy ra sự cố. “Các nạn nhân chết nghi do bị ngạt khí độc trong hầm làm nước mắm. Tuy nhiên, đây mới là báo cáo ban đầu, còn nguyên nhân vì sao chết thì các cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ có kết luận cụ thể” – ông Thành nói. Được biết, Công ty CP Foodtech chuyên chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, đã mở nhà máy tại khu công nghiệp Hòa Hiệp nhiều năm nay.
Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : công nhâncông ty CP Foodtechhầm mắmsư cô

Các tin liên quan đến bài viết