Muốn củ cải đẹp, không bị thối, Sáng đã sai công nhân mua hóa chất về ngâm rồi đem ra chợ đầu mối Thủ Đức bán.
Ngày 1/11, TAND quận Thủ Đức (TP.HCM) đã tuyên phạt phạt bị cáo Bùi Văn Sáng (36 tuổi, ngụ phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) 1 năm 6 tháng tù giam về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.
Theo cáo trạng truy tố, ngày 13/4/2018, kiểm tra cơ sở chế biến nông sản do Sáng làm chủ ở đường số 2 (khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP HCM), Công an TP.HCM phát hiện cơ sở này rửa củ cải bằng hóa chất.
Lực lựơng kiểm tra thu giữ hơn 1,6 tấn củ cải trắng và 1,5 tấn củ cải đỏ đã ngâm hóa chất.
Bị cáo Bùi Văn Sáng |
Qua giám định, cơ quan chức năng kết luận số củ cải có hàm lượng hóa chất là chất nằm ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm.
Tại cơ quan điều tra, Sáng khai nhận, cơ sở chế biến nông sản do Sáng mở ra chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Từ tháng 11/2017, Sáng thuê 3 công nhân (chưa rõ lai lịch) rửa củ cải đỏ, củ cải trắng cho khách hàng ở chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức (quận Thủ Đức).
Muốn thực phẩm mau sạch, đẹp và không hư thối, Sáng chỉ đạo công nhân mua hóa chất về rửa và ngâm.Theo chỉ đạo, 3 công nhân rửa sơ củ cải bằng nước rồi pha loãng hóa chất vào nước ngâm củ cải, với liều lượng một muỗng cà phê hóa chất ngâm 50 kg củ cải. Trung bình mỗi ngày, xưởng chế biến này ngâm từ 7- 8 tấn củ cải, thu lợi từ 3,5 – 4 triệu đồng.
Đối với 3 công nhân chưa rõ lai lịch, cơ quan điều tra ra quyết định tách vụ án để tiếp tục xác minh, làm rõ.
Tại phiên tòa hôm nay, xét thấy hành vi của bị cáo xâm phạm trực tiếp tới sức khỏe của người khác, cần có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo mức án như trên.
Nguồn: vietnamnet