Ngày 10-6, UBND thành phố Đồng Xoài ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp F2 đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng đã rời khỏi nhà để giải quyết việc riêng.

Việc xử phạt được căn cứ theo điểm b, khoản 1, Điều 11 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Quyết định số 1332/QĐ-XPVPHC ngày 10-6-2021 của UBND thành phố Đồng Xoài xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế

Cụ thể, trường hợp B.V.D (sinh năm 1987), ngụ khu phố 3, phường Tân Đồng (thành phố Đồng Xoài) là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà (theo Quyết định số 251/QĐ-UBND ngày 1-6-2021 của UBND phường Tân Đồng). Tuy nhiên khi tổ giám sát phường Tân Đồng đến kiểm tra thì trường hợp F2 này không có ở nhà.

Lực lượng chức năng của phường Tân Đồng đã tìm và đưa người này về bắt buộc thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà theo quy định. Tổ giám sát đã lập biên bản vi phạm hành chính trường hợp F2 nói trên do không chấp hành nghiêm quy định cách ly tại nhà và tham mưu UBND thành phố ra quyết định xử phạt.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đồng Xoài đã chỉ đạo các xã, phường của thành phố thành lập các tổ giám sát cách ly tại nhà. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để kịp thời răn đe, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Chiều cùng ngày, Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài cũng đã trao quyết định hoàn thành cách ly tập trung cho 2 trường hợp nguy cơ cao của phường Tân Đồng.

Đại diện Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài đã trao quyết định hoàn thành cách ly tập trung

Tính đến ngày 10-6, thành phố Đồng Xoài có 16 trường hợp đang cách ly tập trung và hơn 1.300 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà. Trong đó gần 1.000 trường hợp đi về từ vùng có dịch.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : cách lycách ly tại nhày tế

Các tin liên quan đến bài viết này