“Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với trẻ, là trách nhiệm đối với cộng đồng”. Hưởng ứng tinh thần ấy, cùng với các địa phương trong tỉnh, người dân huyện Lộc Ninh đã đưa trẻ từ 16-17 đến tiêm mũi 1 đợt 1 vào sáng nay (21-11). Ghi nhận của phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước tại Lộc Quang – xã sâu nhất của huyện Lộc Ninh về đợt tiêm lần này.

Mặc dù hôm nay mới tiêm mũi 1 nhưng từ sáng sớm người dân xã Lộc Quang đã hứng khởi đưa con em mình đến điểm tiêm. Bà Đỗ Bá Thị Kim Phượng ở ấp Bồn Xăng cho biết: “Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm còn cao nên khi nghe con được tiêm vắc xin, tôi rất mừng. Cảm ơn chính quyền ấp, xã, huyện đã quan tâm cho con tôi được tiêm vắc xin và mong con sớm được quay lại trường học”.

Trẻ em xã Lộc Quang đến làm thủ tục tiêm vắc xin từ rất sớm

Với các xã vùng sâu, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhưng trong sáng nay, vượt qua nỗi lo các em rất hào hứng tiêm vắc xin. Em Thị Sô Đa, 17 tuổi, ở ấp Chàng Hai, xã Lộc Quang phấn khởi: “Em hơi lo lắng vì sợ tiêm nhưng rất vui vì sau khi tiêm có thể sớm quay lại trường học”.

Người dân khi đi tiêm được đo thân nhiệt, khai báo y tế và khám sàng lọc kỹ. Người được tiêm không nằm trong diện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 hay có tiền sử tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 trong vòng 14 ngày.

Phụ huynh đưa con đến làm thủ tục tiêm vắc xin phòng Covid-19

Sau khi tiêm vắc xin, trẻ được theo dõi tối thiểu 30 phút tại điểm tiêm và tự theo dõi 28 ngày sau tiêm, đặc biệt trong 7 ngày đầu sau tiêm.

Các em đều mong sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sẽ sớm trở lại mái trường để học trực tiếp

Dự kiến có khoảng 6.832 mũi Pfizer – BioNTech cho nhóm trẻ em từ 16 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện Lộc Ninh, bao gồm đang học lớp 11, 12 và trẻ không đi học. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai trên quy mô toàn huyện theo hình thức tiêm chủng chiến dịch tại 16 xã, thị trấn. Thời gian tiêm diễn ra trong 2 ngày 21 và 22-11-2021.

Việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi nhằm bao phủ miễn dịch cộng đồng cho tất cả các nhóm đối tượng, góp phần thực hiện mục tiêu kép, cùng với tỉnh thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả phòng chống dịch trong điều kiện bình thường mới, đảm bảo đạt 100% đối tượng được tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 theo chỉ tiêu được giao.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này