Trong ảnh là bác sĩ Từ Quốc Thanh (bên trái) sau khi làm thủ tục xuất viện, kê toa thuốc và hướng dẫn cách sử dụng, đã tiễn nữ bệnh nhân 81 tuổi ra xe, về nhà mà lòng vui – buồn lẫn lộn…

Bà cụ có bệnh nền cao huyết áp, bị bệnh Covid-19 mức độ nặng, CT Scan phổi tổn thương nhiều, phải thở oxy qua mask rồi qua cannula nhiều ngày. Và may mắn là bà đã hồi phục ngoạn mục sau hơn một tháng nằm điều trị ở khoa D dã chiến, Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương TP. Hồ Chí Minh.

Bà là mẹ của một người quen với bác sĩ Thanh. Nhóm bạn này đã mất 4 ông cha, bà mẹ vì Covid-19 chỉ trong vòng một tháng, trong đó có người chồng của bà. Ông bị dương tính với Covid-19, nhập Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương, sau đó trở nặng rồi tử vong. Ông nhập viện trước bà, khi ông mất bà cũng đang bệnh nặng nên không hay biết gì. Gia đình và cả bác sĩ Thanh cũng chưa dám cho bà biết tin này.

Hôm nay bà rất vui khi đã khỏi bệnh. Không biết khi về đến nhà nhìn bàn thờ thấy hình người bạn đời của mình trên đó, bà sẽ thế nào? Bác sĩ Thanh phân vân lắm!

Bác sĩ Thanh định nói cho bà biết trong lúc tiễn đi hết khoảng sân bệnh viện nhưng anh không đủ can đảm. Cuộc đời bác sĩ là vậy, niềm vui luôn dành cho bệnh nhân, nỗi buồn một mình giữ lấy!

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này