HLV Park Hang Seo vừa đưa ra lời cảnh báo đặc biệt cho tuyển Việt Nam trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Lời cảnh báo cho tuyển Việt Nam

Trở lại Việt Nam sau quãng thời gian về Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đưa ra những tuyên bố mới nhất về tương lai, đặc biệt là tình hình tuyển Việt Nam với truyền thông Hàn Quốc.

Đáng chú ý trong phần trả lời phỏng vấn truyền thông xứ kim chi, thuyền trưởng người Hàn Quốc đưa ra cảnh báo đối với các học trò ở tuyển Việt Nam trước khi bước vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam và lời cảnh báo từ thầy Park
HLV Park Hang Seo vừa gửi thông điệp đặc biệt đến các học trò

Cụ thể, HLV Park Hang Seo yêu cầu học trò khi trả lời phỏng vấn chỉ nói điều mình có thể làm được, thay vì tuyên bố những mục tiêu của tuyển Việt Nam. Thuyền trưởng người Hàn Quốc cho biết các cầu thủ phải chịu trách nhiệm với lời tuyên bố của mình.

Sở dĩ thuyền trưởng người Hàn Quốc cảm thấy không hài lòng và buộc phải đưa ra lời cảnh báo đối với học trò là do ở vòng bảng AFC Champions League, trung vệ Bùi Tiến Dũng tuyên bố đánh bại Trung Quốc khi được giới truyền thông đề cập đến cuộc đọ sức vào đầu tháng 10 tới.

Vì đâu thầy Park thận trọng

Trong nhiều cuộc trả lời phỏng vấn, HLV Park Hang Seo từng nói rằng Việt Nam chính là quê hương thứ 2 của ông. Một câu trả lời dù có phần ngoại giao, nhưng chắc chắn một điều ông thầy người Hàn Quốc thừa biết người hâm mộ ở quê hương thứ 2 mong muốn điều gì.

Thông qua các trợ lý, phiên dịch thuyền trưởng người Hàn Quốc thừa biết khao khát của người hâm mộ như thế nào khi tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam và lời cảnh báo từ thầy Park
những gì mà HLV Park Hang Seo yêu cầu các học trò thực hiện là vô cùng hợp lý

HLV Park Hang Seo biết người hâm mộ hay các học trò đều muốn đánh bại Trung Quốc, nhưng thuyền trưởng tuyển Việt Nam cũng rất hiểu mình và đội nhà như thế nào ở sân chơi rất lớn lăn bóng vào đầu tháng 9 tới.

Chính thuyền trưởng tuyển Việt Nam nói rằng: “Trong bóng đá mọi chuyện không phải cứ có quyết tâm là xong, muốn thắng chúng ta phải chuẩn bị thật kĩ càng…” nhằm cảnh báo cho học trò. Đó không phải lời cảnh báo quá khắt khe.

Thậm chí cảnh báo của HLV Park Hang Seo đối với học trò còn vô cùng hợp lý, cao tay. Chiến lược gia người Hàn Quốc hiểu áp lực phải thắng, hay sự tự tin thái quá là con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại.

Bao năm qua, ngoài tài cầm quân ông Park còn nổi tiếng là chuyên gia tâm lý cho đến cả sự nhũn nhặn mới có thể mang về thành công cho bóng đá Việt Nam thì chuyện tuyên bố đánh bại đội này, đội kia khi chưa lăn bóng thực sự rất không đáng.

Cần tự tin, quyết tâm chiến thắng… nhưng ở một vài thời điểm có lẽ phải thêm cả khiêm tốn, thông điệp của ông Park dành cho tuyển Việt Nam là như thế.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : hlv park hang-seotuyển Việt Nam

Các tin liên quan đến bài viết