Tuyển Việt Nam: Còn sai số trước Philippines nhưng vẫn đáng khen

09:21 17/11/2023  Thể thao

Tuyển Việt Nam giành 3 điểm trước Philippines không thật sự dễ dàng, nhưng ông Troussier có lý do để hài lòng với chiến thắng ra quân vòng loại World Cup 2026.

1. Biết là sẽ có chuyến làm khách không dễ dàng trên sân Rizal Memorial của Philippines khi tuyển Việt Nam còn khá nhiều vấn đề nhưng không ai nghĩ các chàng trai áo đỏ lại có trận đấu vất vả đến thế.

Nếu công bằng hơn, tuyển Việt Nam khó rời Philippines với 3 điểm bởi các cầu thủ chủ nhà tạo ra không ít cơ hội ngon ăn, thậm chí còn rõ ràng hơn với đội bóng của ông Troussier.

Nhưng rất may, Philippines không chỉ thiếu sắc bén hàng công mà phòng ngự cũng tỏ ra lúng túng trước các tiền đạo vừa nhanh, chịu áp sát như Văn Toàn, Tuấn Hải hoặc Đình Bắc của tuyển Việt Nam.

Các bàn thắng mà tuyển Việt Nam ghi vào lưới thủ thành Etheridge xuất phát bởi sai số từ đội chủ nhà hơn là quá hay.

tuyen viet nam philippines 13.jpgTuyển Việt Nam thắng Philippines không dễ dàng

2. Trước khi bước vào trận đấu với Philippines, tuyển Việt Nam được cảnh báo cần thận trọng trước đội chủ nhà, đồng thời phải thay đổi hay tăng tốc độ trong các pha triển khai tấn công.

Thực tế, các học trò của ông Troussier làm tốt những điều này trong phần lớn thời gian ở hiệp đấu đầu tiên, trừ vài phút nhập cuộc loạng choạng vì phải làm quen mặt sân.

Công thủ nhịp nhàng với những pha bóng đập nhả nhanh xuống biên trái, hoặc các đường chuyền dài tương đối chính xác. Cũng chính vì làm tốt, tuyển Việt Nam tạo ra nhiều pha bóng khá đáng xem.

Nhưng, sang hiệp 2 mọi thứ khác đi với sự chểnh mảng từ hàng thủ, trong khi các pha lên bóng phản hoặc tấn công nhanh thiếu tốc độ, con người cũng như những đường chuyền sắc sảo.

Rất may Philippines không tận dụng được cơ hội trước khi Đình Bắc đánh dấu chấm hết bằng một pha dứt điểm chính xác để tuyển Việt Nam có khúc khải hoàn.

3. Tuyển Việt Nam gặp may khi không thủng lưới vì các chân sút đội chủ nhà kém cỏi, cùng lúc có lợi thế dẫn bàn nhờ sai số từ đối thủ… nhưng xét trên nhiều yếu tố chiến thắng cũng là xứng đáng.

van toan 11.jpgnhưng cũng xứng đáng và có nhiều lý do để ông Troussier hài lòng

Có thể đội bóng của ông Troussier chưa hay hoặc đáng xem, nhưng cần phải thông cảm khi trên thực tế vẫn chưa tung vào sân đội hình mạnh nhất với Hoàng Đức, Hùng Dũng, Quế Ngọc Hải hay Xuân Mạnh bên ngoài sân.

Thậm chí chiến thắng này còn mang nhiều giá trị bên cạnh điểm số với việc ông Troussier tiếp tục thử nghiệm thành công các cầu thủ trẻ như Thái Sơn, Đình Bắc, Văn Tùng, Tuấn Tài, Minh Trọng, Văn Cường…

Hoàn thành mục tiêu lấy 3 điểm, tiếp tục thử nghiệm được hàng loạt gương mặt trẻ, phải chơi ở mặt sân đầy thử thách… thì rõ ràng chiến thắng vừa giành được cũng đáng để hài lòng.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : HLV Philippe Troussiertuyển Việt Nam

Các tin liên quan đến bài viết