Thông tin từ Văn phòng Bộ LĐTBXH cho biết, chiều nay đoàn công tác của Bộ LĐTBXH do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã lên đường tới Thanh Hóa để trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa – Trưởng công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) hy sinh khi đi làm nhiệm vụ trong cơn bão số 3 vừa qua.

Chiều ngày 21/8, trao đổi với báo chí ông Đào Ngọc Lợi – Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐTBXH) cho biết ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định công nhận liệt sĩ cho anh Thao Văn Súa – Trưởng công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa), Bộ LĐTBXH, dẫn đầu là Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã tới Thanh Hóa, để cùng địa phương trao tặng bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình anh.

Cũng theo ông Lợi, do trường hợp của anh Súa được địa phương hoàn tất hồ sơ nhanh và không có vướng mắc gì về thủ tục, giấy tờ nên việc công nhận liệt sĩ cũng được làm hết sức nhanh chóng.

truong cong an xa hi sinh trong bao so 3 duoc cong nhan liet si hinh anh 1

Đám tang anh Thao Văn Súa tại gia đình xã Nhi Sơn. (Ảnh: I.T)

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Phúc – Phó trưởng phòng Truyền thông (Bộ LĐTBXH) cho biết, hiện đoàn công tác của Bộ LĐTBXH đã có mặt tại huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) và đang trao quà cho những gia đình, đơn vị chịu thiệt hại trong cơn bão số 3 vừa qua.

Tổng số tiền và quà mà đoàn công tác của Bộ LĐTBXH tặng cho huyện Quan Hóa lên tới hơn 1,7 tỷ đồng. Dự kiến trong ngày mai đoàn sẽ trao tặng bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Thao Văn Súa và tặng quà cho bà con, đơn vị thiệt hại trong bão lũ số 3 ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, tối 3/8, anh Thao Văn Súa (33 tuổi, ngụ tại bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, Trưởng Công an xã Nhi Sơn) đi nắm tình hình mưa lũ ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại một số gia đình trong bản để tổ chức di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Khi đến khu vực Trường tiểu học xã Nhi Sơn cũng là lúc khu vực này bất ngờ xảy ra sạt lở. Đất đá từ trên núi đổ ập xuống vùi lấp anh Súa khiến anh tử vong.

Theo Dân việt

Từ khóa : cơn bão số 3công nhận liệt sĩ cho anh thao văn súaThao Văn Súatrưởng công an xã bị chết trong bão số 3

Các tin liên quan đến bài viết này