Cử tri Nguyễn Xuân Minh (P.7, Q.3) đã bày tỏ như vậy khi được Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho đối thoại với chủ tịch UBND quận 3 về vụ việc khiếu nại kéo dài của ông liên quan đến việc mua bán nhà đất. 
"Tôi cực kỳ hạnh phúc khi được Bí thư cho phép đối thoại"
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng lắng nghe ý kiến người dân sinh sống quanh nơi tiếp xúc cử tri sáng 27-11 

Cuộc tranh luận, đối thoại sôi nổi đã diễn ra ngay tại hội trường buổi tiếp xúc cử tri Q.3 của đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sáng 27-11. Đăng ký phát biểu trước đoàn đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Xuân Minh trình bày cụ thể về vụ việc ông mua nhà số 116/12A Trần Quốc Toản, trước đây là căn hộ thuộc khu tập thể số 116 Trần Quốc Toản do cục Quản trị T78 quản lý.Năm 2008, ông Minh được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, nhưng trong đó không có phần diện tích sàn cầu thang, ban công. Ông Minh đã khiếu nại, khởi kiện ra tòa nhưng theo ông các cơ quan vẫn chưa giải quyết thỏa đáng. Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu chủ tịch UBND quận 3 Võ Khắc Thái trả lời ông Minh.Trước hội trường, ông Thái thông tin thêm về tiến độ giải quyết vụ việc, khẳng định UBND quận 3 đã thực hiện đúng quy định pháp luật trong vụ việc nói trên, các cơ quan tố tụng cũng đã đưa ra xét xử nhiều lần…

"Tôi cực kỳ hạnh phúc khi được Bí thư cho phép đối thoại"
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trả lời ý kiến của cử tri 

Khi ông Thái trình bày xong, ông Thăng hỏi: “Phần này anh Minh thấy đã được chưa? Đưa micrô cho anh Minh đối thoại luôn”. Ông Thái liền nói: “Dạ, việc này đã được giải quyết ở tòa án…”. Nhưng ông Thăng vẫn kêu người đưa micrô cho ông Minh đối thoại. Ông Minh nói: “Tôi cực kỳ hạnh phúc khi được đối diện với ông Đinh La Thăng để ông hỏi tôi như thế, tôi sướng lắm. Tôi xin thưa, tôi hoàn toàn không đồng ý với cách giải thích của ông Võ Khắc Thái”. Ông Minh nói và đưa ra nhiều lập luận phản bác lại những giải thích của chủ tịch UBND quận 3. Không khí cuộc tranh luận nóng lên, khi ông Minh bức xúc cho rằng cần phải khởi tố những cá nhân có trách nhiệm của khối chính quyền, nhưng lại có văn bản yêu cầu khối tư pháp phải xét xử theo ý mình. Tới đây, phó chủ tịch UBND quận 3 Trần Thanh Bình, người phụ trách lĩnh vực nhà đất của quận xin phép được trả lời về việc bán nhà cho ông Minh. Ông Bình cho biết hiện nay khu nhà ông Minh đã mua vẫn còn có sự tranh cãi giữa các cơ quan chuyên môn là nhà chung cư hay nhà tập thể. Nếu là chung cư thì không bán tường, cột… còn nếu nhà tập thể sẽ được phân bổ theo tỉ lệ nhất định. Theo ông Bình, trên quan điểm, tinh thần an dân, quận 3 đang lấy ý kiến của bà con ở 116 Trần Quốc Toản. Sở Xây dựng và UBND quận 3 sẽ họp tổ dân phố lại nghe ý kiến bà con để giải quyết. “Việc này nằm ngoài thẩm quyền giải quyết của quận 3 vì có liên quan đến chính sách quản lý nhà. Chúng tôi sẽ họp tổ dân phố xem ý nguyện của người dân để giải quyết”, ông Bình nói. Kết lại vụ việc, Bí thư Đinh La Thăng nói, vụ việc đã kéo dài nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Ông Thăng giao cho ông Huỳnh Cách Mạng – phó chủ tịch UBND TP – chỉ đạo các cơ quan giải quyết dứt điểm việc này, chậm nhất trong tháng 12 phải trả lời là được hay không được.”Nếu sau khi phó chủ tịch UBND TP đã giải quyết mà anh Minh vẫn không đồng ý thì tôi sẽ gặp anh”, ông Thăng nói sau khi cử tri Minh đề nghị được gặp Bí thư 30 phút để trình bày thêm.

"Tôi cực kỳ hạnh phúc khi được Bí thư cho phép đối thoại"
Cử tri Nguyễn Xuân Minh trình bày bức xúc với tổ đại biểu quốc hội 
"Tôi cực kỳ hạnh phúc khi được Bí thư cho phép đối thoại"
Chủ tịch UBND Q3 Võ Khắc Thái trả lời bức xúc của cử tri Nguyễn Xuân Minh 

Nguồn: tuoitre.vn

Các tin liên quan đến bài viết này