Sáng nay (4-8), Phòng PA03, Công an tỉnh và Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông đã triệu tập chủ tài khoản N.T.M.K (SN 1995), tạm trú đường Võ Văn Tần, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài đến trụ sở để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chị N.T.M.K làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó, chiều 3-8, trên Trang Chợ tốt Đồng Xoài, tài khoản Facebook N.T.M.K có đăng tải thông tin “Thuận Lợi có ca dương tính rồi đó mọi người ở đồng xoài mình cẩn thận nhé. Cố gắng an toàn cho qua mùa dịch này cả nhà ơiuui”.

Sau khi bài viết được đăng tải, đã có rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Thông tin được khá nhiều tài khoản chụp lại gửi cho bạn bè, người thân và cả lãnh đạo thành phố Đồng Xoài để kiểm chứng, gây hoang mang trong dư luận nhân dân trên địa bàn Đồng Xoài và các địa phương lân cận.

Khi phát hiện thông tin, Công an tỉnh đã phối hợp Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông tiến hành xác minh, xử lý.

Bài viết sai sự thật của tài khoản N.T.M.K đăng tải trên nhóm Chợ tốt Đồng Xoài

Tại buổi làm việc với ngành chức năng sáng nay, chị K thừa nhận đã đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội là để cảnh báo cho mọi người. Qua buổi làm việc, chị K đã nhận thức được hành vi vi phạm và gỡ bỏ thông tin sai sự thật đã đăng tải, đồng thời ký vào biên bản vi phạm hành chính.

Hiện Phòng PA03, Công an tỉnh và Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông đang củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : bịa đặtkhông đúng thự thậtthông tin

Các tin liên quan đến bài viết này