Khác với sushi truyền thống của Nhật Bản, sushi đuông dừa thay thế phần cơm trắng trộn giấm bằng cơm nếp hoặc các loại gạo dẻo của Malaysia.
Đuông dừa được nhiều người ở bang Sabah (Malaysia) yêu thích. Loại côn trùng này còn trở thành nguyên liệu phổ biến sau khi chủ nhà hàng D’Place Kinabalu nghĩ ra món sushi đuông dừa.
Đuông dừa được nhiều người ở bang Sabah (Malaysia) yêu thích. Loại côn trùng này còn trở thành nguyên liệu phổ biến sau khi chủ nhà hàng D’Place Kinabalu nghĩ ra món sushi đuông dừa.
Người dân ở bang Sabah rất thích ăn đuông dừa vì vị béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng của nó.
Do đó, Sandra Paut – chủ nhà hàng D’Place Kinabalu tại Malaysia đã nảy ra ý tưởng làm món sushi đuông dừa trong một lần đi ăn sushi. Món ăn lạ kì ra đời khiến nhà hàng của Sandra bỗng đông khách hơn bao giờ hết.
Khác với sushi truyền thống của Nhật Bản, sushi đuông dừa thay thế phần cơm trắng trộn giấm bằng cơm nếp hoặc các loại gạo dẻo của Malaysia. Thực khách sẽ ăn món này cùng một loại tương đặc biệt của nhà hàng.
Đa phần các thực khách đều tò mò và muốn được một lần ăn thử sushi đuông dừa xem hương vị của nó ra sao.
Tuy nhiên, nó vẫn là một thử thách, thậm chí là nỗi ám ảnh đối với những ai sợ loại ấu trùng ngoe nguẩy này.
Thông thường, đuông dừa chỉ có thể sống từ 5-7 ngày sau khi ra khỏi môi trường tự nhiên. Do đó, nhà hàng D’Place Kinabalu mua 500 đuông dừa từ Kuala Penyu mỗi tuần và bán được khoảng 450 con trước khi chúng chết.
Với vị béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng cao, sushi đuông dừa trở thành món khai vị quen thuộc tại đám cưới và các cuộc tụ họp.
Phần cơm màu tím trong sushi được thay thế bằng các loại gạo dẻo của Malaysia. Thay vì chấm cùng xì dầu hay mù tạt, món ăn dùng kèm với loại nước tương đặc biệt ở nhà hàng.
Bên cạnh sushi, pizza từ đuông dừa cũng trở thành một trong những món ăn được yêu thích của tại nhà hàng D’Place Kinabalu. Ảnh: Internet.