Luân, 34 tuổi, do có mâu thuẫn với hai công nhân khác làm cùng công ty tại Bình Dương nên nhắn tin nhờ người khác tới để giúp giải quyết mâu thuẫn, nổ súng bắn đối phương.

Hai thanh niên Lộc, Minh (từ trái qua) nổ súng vào công nhân trước cổng công ty tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương - Ảnh: T.D.

Hai thanh niên Lộc, Minh (từ trái qua) nổ súng vào công nhân trước cổng công ty tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương 

Ngày 9-2, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết liên quan vụ nổ súng trước cổng một công ty tại địa bàn, công an đã rà soát, tạm giữ hai người liên quan.

Nguyễn Đình Minh, 34 tuổi, quê Bình Dương và Nguyễn Hoàng Thiên Lộc, 26 tuổi, quê TP.HCM bị điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Nổ súng vào công nhân trước cổng công ty

Theo điều tra ban đầu, hai thanh niên trên gây ra vụ nổ súng là do lời “nhờ giải quyết mâu thuẫn” của Phạm Văn Luân, 34 tuổi, quê Bà Rịa 0 Vũng Tàu. Luân là công nhân tại một công ty thuộc thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, do Luân có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau với hai đồng nghiệp làm chung công ty. Luân đã nhắn tin cho Minh, Lộc rủ đến công ty để tiếp tục tìm đánh đồng nghiệp.

Nhận lời của Luân nên Minh, Lộc mang theo 1 khẩu súng tới trươc cửa công ty chờ đợi.

Khoảng 7h30 ngày 1-2, khi các công nhân ca đêm tan ca thì Minh lái ô tô áp sát để Lộc dùng súng bắn 5 phát về phía hai công nhân có mâu thuẫn. Tiếng súng nổ đã khiến các công nhân náo loạn, hoảng sợ.

Sau khi gây án, Minh, Lộc bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng đã bị công an tạm giữ.

Bước đầu làm việc với công an, hai thanh niên này khai mua súng, đạn với giá 30 triệu đồng của một người không rõ lai lịch.

Bắt thanh niên bán súng, vũ khí trên mạng

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an huyện Phú Giáo, Công an huyện Bắc Tân Uyên bắt quả tang một thanh niên có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Nguyễn Tấn Lộc, 31 tuổi, quê tỉnh Bình Phước bị bắt quả tang ngày 6-2 khi đang giữ trong người hai khẩu súng và nhiều viên đạn, trong đó có 1 khẩu súng đã nạp sẵn đạn vào ổ.

Lộc đã bị các trinh sát theo dõi từ những ngày trước khi dùng tài khoản Facebook có tên “Nguyễn Long Bd” để đăng hình ảnh, video để quảng cáo, bán súng, đạn.

Theo điều tra ban đầu, Lộc mua hai khẩu súng và đạn từ một người không rõ danh tính trên mạng với giá 6 triệu đồng/khẩu, rao bán lại để kiếm lời.

Cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Lộc và thu giữ các tang vật, tài liệu có liên quan để làm rõ vụ án.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : giải quyết mâu thuẫnNổ súng mua bánvũ khí

Các tin liên quan đến bài viết này