Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim vừa phát thông báo áp dụng chính sách thu đổi sản phẩm ti vi nhãn hiệu ASANZO trên toàn hệ thống siêu thị này.

Sáng 27/6, tại Trung tâm mua sắm (TTMS) Nguyễn Kim (quận Bình Thạnh),  ông Dũng – quản lý trung tâm này cho hay, sau khi báo chí có những thông tin về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của Công ty CP Tập đoàn ASANZO, hệ thống Trung tâm mua sắm (TTMS) Nguyễn Kim vừa có thông báo về việc thu đổi sản phẩm tivi ASANZO trên toàn hệ thống.

Anh Dũng cũng cho biết thêm, TTMS Nguyễn Kim quận Bình Thạnh bán ra số lượng ti vi ASANZO không nhiều. Sau khi phát đi thông báo (vào ngày 26/6) cho đến thời điểm sáng nay tại đây chưa nhận được thông tin hay khách hàng mua tin vi ASANZO tới để đổi.

sieu thi nguyen kim thu doi ti vi nhan hieu asanzo cho khach hang hinh anh 1

Thông báo của Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim tới khách hàng được đặt ngay trên kệ hàng giữa cửa vào trung tâm.

Nội dung thông báo như sau: “Trong thời gian vừa qua, các phương tiện truyền thông báo chí đưa tin về nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm của Công ty cổ phần tập đoàn ASANZO đã gây lo ngại đến khách hàng đã mua sản phẩm của ASANZO tại hệ thống TTMS Nguyễn Kim

Với phương châm đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết và đem đến sự yên tâm cho khách hàng đã mua và sử dụng ti vi ASANZO, Nguyễn Kim thông báo áp dụng chính sách thu đổi sản phẩm ti vi ASANZOtrên toàn hệ thống Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim”.

Được biết, thời gian áp dụng chương trình đổi ti vi ASANZO bắt đầu từ ngày 26/6 đến ngày 10/7/2019. Điều kiện đổi sản phẩm là ti vi ASANZO còn hoạt động bình thường, còn nguyên vẹn và có hóa đơn mua hàng tại TTMS Nguyễn Kim.

Trao đổi nhanh với phóng viên Dân Việt, bà Phạm Thanh Thảo, Trưởng phòng truyền thông Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim cho biết, Nguyễn Kim đã chính thức phát đi thông báo tại trang Web, Facebook riêng Nguyễn Kim và các TTMS Nguyễn Kim trên toàn quốc về việc đổi ti vi ASANZO.

sieu thi nguyen kim thu doi ti vi nhan hieu asanzo cho khach hang hinh anh 2

Nguyễn Kim đã gửi công văn đề nghị giải thích về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa nhưng chưa nhận được phản hồi từ ASANZO.

Tất cả khách hàng trên toàn quốc nếu đã mua ti vi ASANZO tại Nguyễn Kim nếu muốn đổi sản phẩm chỉ cần mang ti vi ASANZO tới và được đổi bất kỳ ti vi thương hiệu nào đang có tại TTMS Nguyễn Kim.

Giá trị thu đổi ti vi tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn đã mua của khách hàng và được bù trừ chi phí chênh lệch nếu có.

Bà Phạm Thanh Thảo cho biết thêm, sau khi báo chí có thông tin về nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm của ASANZO không rõ ràng, khiến cho khách hàng rất hoang mang, ngay lập tức Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim đã có công văn gửi cho ASANZO để yêu cầu làm rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, những thông tin báo chí đã phản ánh trong thời gian qua.

“Hiện Nguyễn Kim đang chờ những phản hồi từ ASANZO. Việc hỗ trợ đổi sản phẩm cho khách hàng là do Nguyễn Kim chủ động thực hiện để bảo vệ khách hàng.  ASANZO chưa có bất kỳ động thái về việc hỗ trợ khách hàng và các đối tác của ASANZO như Nguyễn Kim”, bà Thảo nói.

sieu thi nguyen kim thu doi ti vi nhan hieu asanzo cho khach hang hinh anh 3

Những chiếc ti vi ASANZO bày bán tại Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn ngày 24/6 nay đã không còn.

Bà Thảo cũng cho biết, đến nay số hotline của Nguyễn Kim chưa có bất kỳ khách hàng nào gọi tới để phản ánh về chất lượng của ti vi ASANZO. Khách hàng có đến Nguyễn Kim đổi ti vi ASANZO hay không thì bà Thảo cho biết bộ phận kinh doanh chưa thống kê được.

Trước đó, ngày 24/6, Dân Việt có bài viết phản ánh việc nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng điện máy vẫn bán ti vi ASANZO như Điện máy Xanh (đường 3/2, phường 11, quận 10), Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn (đường Cách mạng tháng 8, phường 11, quận 3).

Tuy nhiên, ghi nhận tại TTMS Nguyễn Kim (đường Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình) thì không còn bán sản phẩm của ASANZO. Nguyễn Kim cho biết đã ngừng bán ti vi ASANZO từ ngày 22/6. Cùng với Nguyễn Kim, hiện hệ thống Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn cũng đã ngừng bán sản phẩm thương hiệu ASANZO.

Ngày 24/6, Văn phòng Chính phủ ra văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao giao Bộ Tài chính – cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia – chủ trì, phối hợp Bộ Công an, Bộ Công thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh về vụ việc các công ty thuộc Tập đoàn điện tử ASANZO Việt Nam nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam.

Đồng thời làm rõ các vi phạm của tập đoàn này để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật và báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 30/7/2019.

Theo Dân việt

Từ khóa : asanzoasanzo đội lốt hàng trung quốcasanzo hàng trung quốc.Điện máy xanhđổi ti vi asanzoNguyễn Kimsiêu thịsiêu thị chợ lớnti vi asanzo

Các tin liên quan đến bài viết này