Liên quan đến việc sập công trình khiến 4 người tử vong ở Phú Thọ, sáng 3/9, lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ đã có buổi trao đổi với PV Dân Việt.

Theo bà Vũ Thị Thúy Hồng, Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Kỹ thuật tổng vvvvvvvvvvhợp – Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ, tai nạn đáng tiếc xảy ra vào ngày 1/9 khiến trung tâm vô cùng bối rối, lo lắng.

Sập công trình khiến 4 người tử vong ở Phú Thọ: Lãnh đạo Trung tâm nơi xảy ra tai nạn nói gì? - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Thúy Hồng, Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ trao đổi với Dân Việt.

“Để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, khi thấy đất đá bừa bộn, trung tâm xin chủ trương của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ để dọn dẹp. Sau khi có chủ trương, trung tâm đã thuê người đứng ra làm đầu mối để thuê các lao động tự do đến dọn dẹp. Khu vực này trước đó đúng là có nhiều lần xảy ra sụt lún do nền đất yếu”, bà Hồng cho biết.

Cũng theo bà Hồng, sau khi tai nạn xảy ra, ngoài việc báo cáo các cơ quan chức năng, trung tâm đã huy động toàn bộ cán bộ, công nhân viên ra để đào bới, cứu hộ cứu nạn.

Sập công trình khiến 4 người tử vong ở Phú Thọ: Lãnh đạo Trung tâm nơi xảy ra tai nạn nói gì? - Ảnh 2.

Sau khi sự việc xảy ra, ngoài việc báo cáo các cơ quan chức năng, trung tâm còn huy động toàn bộ các cán bộ, công nhân viên ra đào bới, tìm kiếm các nạn nhân.

“Khi sự việc đáng tiếc xảy ra, trung tâm đã làm hết trách nhiệm của con người. Còn việc đúng sai như thế nào để các cơ quan chức năng điều tra, kết luận. Còn về phía trung tâm, sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra đã đến các gia đình nạn nhân để thăm hỏi, động viên”, bà Hồng cho biết thêm.

Còn theo ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình 4 nạn nhân, UBND TP.Việt Trì hỗ trợ mỗi gia đình bị nạn 5 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sập công trình khiến 4 người tử vong ở Phú Thọ: Lãnh đạo Trung tâm nơi xảy ra tai nạn nói gì? - Ảnh 3.

Người nhà của các nạn nhân gào khóc trước cổng Trung tâm, nơi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc.

Hậu quả khiến 4 người bị tử vong gồm: Nguyễn Kim Đồng (SN 1976, trú tại xã Đại An huyện Thanh Ba), Nguyễn Thị Minh (SN 1980 trú tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh), Nguyễn Văn Hải (SN 1979) và Nguyễn Thị Loan (SN 1967, đều trú tại xã Phượng Lâu, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Lý giải nguyên nhân khiến taluy bị sập khiến 4 người tử vong, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, do yếu tố thời tiết mấy ngày vừa qua mưa nhiều, trong khi đó nền đất ở đây không ổn định. Trong quá trình thi công móng kè taluy, toàn bộ đất đổ ụp xuống.

Liên quan đến vụ việc đau lòng, ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng khắc phục sự cố, yêu cầu hỗ trợ các gia đình có người bị nạn, di dời các hộ dân xung quanh có nguy cơ sạt lở.

Ngoài ra, Công an tỉnh Phú Thọ nhanh chóng vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc, nếu có sai phạm sẽ xử lý hình sự.

Theo Dân việt

Từ khóa : Báo điện tửcơ quan chức năngnăm học mớisập công trìnhtai nạn đáng tiếctỉnh phú ThọTrung tâm Kỹ thuật

Các tin liên quan đến bài viết